Nấm men chính là một trong những loại nấm đơn bào cổ đại nhất, có hàng trăm loài đã được xác định trong đó các chủng nấm men thuộc các chi Saccharomyces và Candida là hữu ích nhất. Những sinh vật đơn bào này nhỏ đến mức hàng trăm triệu con có thể nằm gọn trong một muỗng cà phê. Vậy công dụng của nấm men đối với cây trồng như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu ngay trong bài viết sau.
Trong công nghệ sản xuất bia không thể thiếu được sự xuất hiện của các loại nấm men. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nấm men trong công nghệ sản xuất bia có đặc điểm gì nổi bật?
Bạn thắc mắc, quá trình lên men nước nho để sản xuất rượu vang được diễn ra như thế nào? Có bao nhiêu loại lên men trong sản xuất rượu vàng? Và kết quả tạo ra được sau quá trình này là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về quá trình lên men rượu vang
Men nở là gì? Có lẽ bạn cũng từng nghe ở đâu đó và ai đó nói về men nở. Vậy men nở có gì đặc biệt, đặc điểm của men nở là gì nhỉ? Liệu men nở có giống bột nở? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về sản phẩm men nở để bạn tham khảo.
Việc bổ sung cao nấm men trong thức ăn của gà giúp tăng 26% trọng lượng, thúc đẩy lợi nhuận tăng 33% so với thức ăn thông thường. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá sản phẩm cao nấm men trong chăn nuôi và chế phẩm mới mang tên: Lipomyces starkeyi.
Đã bao giờ bạn gặp tình trạng thực phẩm bị mốc chưa? Và bạn đã xử lý thực phẩm đó như thế nào? Bài viết sau đây Nha Phước Thịnh sẽ phân tích rõ sự nguy hiểm của các loại nấm mốc trong thực phẩm đối với sức khỏe của chúng ta, đồng thời làm thế nào để phòng tránh các loại nấm mốc phát sinh trong quá trình bảo quản thực phẩm.
Có thể nói sự xuất hiện của nấm men và nấm mốc trong thực phẩm gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề đến chất lượng thực phẩm. Có nhiều loài nấm có độc tính nguy hiểm, sản xuất độc tố mycotoxin và trở thành mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng. Việc định lượng nấm men, nấm mốc trong thực phẩm là việc làm hết sức cần thiết để kiểm tra và đánh giá chất lượng thực phẩm trước khi đưa ra thị trường.
Để kích thích sự tăng trưởng của vật nuôi đem lại năng suất cao hơn trong chăn nuôi, người chăn nuôi thường tìm đến những giải pháp bổ sung các vi sinh vật có lợi hoặc bổ sung enzyme tiêu hóa cho vật nuôi. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về vai trò của enzyme tiêu hóa đối với vật nuôi thường được sử dụng.
Trồng cây trong nhà là một cách tuyệt vời để thanh lọc không khí. Thật không may, đôi khi nấm mốc lại sinh sôi trên các cây trồng trong nhà khiến điều này trở nên lợi bất cập hại. Nấm mốc có thể xuất hiện do một số nguyên nhân, trong đó bao gồm bảo dưỡng kém, tưới quá nhiều nước hoặc thiếu ánh nắng mặt trời. Nấm mốc phát triển trên đất hoặc trên lá cây đều có hại cho mọi người sống trong nhà và cho cây cối. Tuy nhiên may mắn là chúng ta có cách để loại bỏ nấm mốc này.
Bổ sung men vi sinh probiotic thời điểm nào tốt cho sức khỏe luôn được nhiều người quan tâm. Những chất bổ sung này cung cấp nhiều lợi ích vì chúng có chứa các vi sinh vật sống, chẳng hạn như vi khuẩn hoặc nấm men, hỗ trợ các lợi khuẩn trong đường ruột. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu đâu là thời điểm thích hợp để bổ sung probiotic.
Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên ngày càng khan hiếm và khó tìm. Chính vì vậy hiện nay việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo được rất nhiều người áp dụng. Cách nuôi được tiến hành như thế nào để đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Làm sao để có được cách nuôi trồng chất lượng tốt nhất? Hãy cùng tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.
Các chuyên gia sản xuất thức ăn chăn nuôi đều đồng ý với nhau một quan điểm rằng nguyên liệu thức ăn tốt chính là yếu tố vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo được yếu tố dinh dưỡng, giúp cho gia súc, gia cầm được khỏe mạnh, phòng chống được bệnh tật. Trên thị trường hiện nay có xuất hiện nhiều loại thức ăn chăn nuôi có pha lẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kĩ thuật đơn giản để giúp bà con có thể kiểm tra nguyên liệu đầu vào thức ăn chăn nuôi được tốt hơn.
Người nuôi tôm có thể phải đối mặt với một số bệnh thường gặp khi nuôi tôm giống. Nếu không có biện pháp phòng trị kịp thời sẽ gây sụt giảm sản lượng tôm nuôi nghiêm trọng.
Sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản chính là hướng đi được nhiều người chăn nuôi sử dụng nhằm bảo vệ môi trường và tăng năng suất nuôi trồng thủy sản. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về những lợi ích mà men vi sinh mang đến trong nuôi trồng thủy sản.
Vi khuẩn Bacillus mang đến rất nhiều những ứng dụng trong cuộc sống của chúng ta như ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng tôm và bây giờ là ứng dụng trong xử lý môi trường. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lợi ích của vi khuẩn Bacillus như thế nào trong xử lý môi trường nhé.
Sản phẩm nấm men saccharomyces cerevisiae nếu ai không làm và am hiểu nhiều về ngành thực phẩm sẽ không biết. Tuy nhiên sản phẩm này với những ưu điểm đặc biệt từ lâu đã được đưa vào sử dụng phổ biến trong các ngành chế biến thực phẩm. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm một số những thông tin hữu ích về loại nấm men saccharomyces cerevisiae.