Chiết xuất nấm men mang đến những lợi ích tuyệt vời gì?

Chiết xuất nấm men mang đến những lợi ích tuyệt vời gì?
21/12/2023 06:33 PM 1123 Lượt xem

  Nấm men từ lâu vẫn được ứng dụng trong sản xuất men rượu, bia, men bánh mì. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những công dụng tuyệt vời mà chiết xuất nấm men mang đến cho ngành công nghiệp thực phẩm.

  Quy trình sản xuất nấm men như thế nào?

  Nấm men chính là loài vi sinh vật đơn bào, khác với những thực thể nấm quả to như nấm mối, nấm mèo, nấm rơm. Nấm men được ứng dụng nhiều vào trong sản xuất thực phẩm nhờ giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

  Quy trình sản xuất nấm men thường bao gồm những bước như sau:

  Thứ nhất bạn tiến hành chọn lựa và phát triển số lượng tế bào nấm men bằng cách cho nấm men ăn rỉ mật đường. Đây còn gọi là quá trình lên men.

  Tiếp theo tiến hành tăng nhiệt độ để phá vỡ lớp vỏ của tế bào nấm men. Sau đó quay ly tâm để tác bỏ được lớp vỏ tế bào nấm men thu được phần nhân của nấm men. 

  Phần nhân của nấm men bạn tiến hành sấy khô là đã có được bột chiết xuất nấm men giàu đạm, giàu axit, vitamin và các loại kháng chất. 

  Với quy trình sản xuất chiết xuất nấm men này thì bạn có thể nhận thấy được rằng,  hoàn toàn có thể được sản xuất bằng quy trình khép kín, không sử dụng những phụ gia thực phẩm hay hóa chất nhân tạo để có thể giữ lại những đặc điểm hương vị tự nhiên nhất. Chính vì vậy mà  hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

  chiết xuất nấm men

  Chiết xuất nấm men hoàn toàn an toàn cho người sử dụng

  Xem thêm: Sản phẩm nấm men

  Những lợi ích mà bột chiết xuất nấm men mang lại

  Bột chiết xuất  được sử dụng để lên men bánh mì, rượu bia. Nếu sinh môi có nhiều không khí và có thức ăn thích hợp thì men sẽ phát triển nhanh chóng và tạo ra carbon dioxide. Chính áp suất của loại khí này đã làm cho bánh mì được nở ra và một lượng rất ít chất cồn được tạo ra. Nhưng nếu như ở trong một bình kín thì hầu như không có không khí, thức ăn lại chứa nhiều chất đường, men thay đổi chuyển đường thành rượu. Ngoài ra thì với sự xuất hiện của nấm men  trong quá trình lên men thì vị nguyên bản hoa quả trong các loại nước trái cây được giữ lại và hương vị được tăng thêm

  Bột chiết xuất cung cấp hàm lượng dưỡng chất cho cơ thể. Người ta tìm thấy trong nấm men có sự xuất hiện của rất nhiều những dưỡng chất như đạm, vitamin B1, B2, B8 và H. Ngoài ra còn có các khoáng chất, acid amin. Hàm lượng khoáng chất có trong nấm men không hề thua kém gì về lượng khoáng chất có trong thịt bò, rau củ, cung cấp cho cơ thể chúng ta một hàm lượng dinh dưỡng vô cùng tốt.

  chiết xuất nấm men

  Bột chiết xuất nấm men cung cấp hàm lượng dưỡng chất cho cơ thể

  Bột chiết nấm men sử dụng khá đa dạng trong các loại thực phẩm. Chiết xuất nấm men thường được dùng trong các gia vị nêm nếm, các loại hạt bột ngọt giúp mang đến vị ngọt tự nhiên cho nường dùng.Sử dụng  các loại gia vị có bột nấm men thì bạn không phải sử dụng những loại gia vị nhân tạo khác không hề gây nguy hại cho sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo được độ thơm ngon của món ăn.

  Ngoài ra thì bột chiết xuất nấm men còn được sử dụng cho những người không ăn chay và ăn chay trường, rất tốt cho sức khỏe. 

  Hiện nay Nha Phước Thịnh chính là một trong  những đơn vị uy tín có bán bột chiết xuất nấm men gia vị chất lượng. Bột chiết xuất nấm men gia vị của Nha Phước Thịnh phong phú đa dạng là một một nguyên liệu sạch hoàn hảo và là chất thay thế tự nhiên cho bột ngọt.

  0