Sử dụng kết hợp nấm men và probiotic trong chăn nuôi gà thịt

Sử dụng kết hợp nấm men và probiotic trong chăn nuôi gà thịt
28/12/2023 04:15 AM 909 Lượt xem

  Nấm men và probiotic chính là những sản phẩm không còn mấy xa lạ gì đối với bà con chăn nuôi gà thịt. Đã có nghiên cứu chứng minh rằng nếu như chúng ta sử dụng kết hợp nấm men và probiotic trong chăn nuôi gà thịt sẽ mang đến hiệu quả chăn nuôi tốt hơn.

  Tác dụng của việc kết hợp nấm men và probiotic trong chăn nuôi gà thịt

  Sự kết hợp của hai loại này trong chăn nuôi gà thịt sẽ đảm nhiệm những công dụng như liên kết và hỗ trợ tích cực hơn cho khả năng sử dụng thức ăn và năng suất của gà thịt so với việc sử dụng riêng rẽ các chế phẩm này trong khẩu phần ăn.

  Nam-men-va-probiotic-1

  Tác dụng của việc kết hợp nấm men và probiotic trong chăn nuôi gà thịt

  Bên cạnh đó sự kết hợp của chúng trong khẩu phần ăn chăn nuôi gà thịt sẽ giúp gia cầm tăng chuyển hóa thức ăn, cho tăng trọng cao hơn, sản sinh acid lactic ức chế mầm bệnh và giúp cân bằng tốt hệ vi sinh vật đường ruột

  Lý do vì sao sự kết hợp nấm men và probiotic lại mang đến hiệu quả rất tốt trong chăn nuôi gà thịt?

  Các vi sinh vật thường dùng để sản xuất probiotic gồm Lactobacillus, Streptococcus, Bacillus, Bifidobacterium, Enterococcus, Aspergillus, Candida và Saccharomyces. Probiotic đã được sử dụng từ lâu trong chăn nuôi để giúp phòng bệnh và tăng khả năng tăng trọng

  Còn cao nấm men chính là những tế bào nấm men, chứa 50-75% protein, 4-13% carbon hydrat và không có lipid. Các sản phẩm này giàu vitamin, khoáng chất, axit amin và các thành phần thiết yếu khác. Khả năng ứng dụng thực tế chế phẩm cao nấm men để bổ sung vào thức ăn chăn nuôi là rất lớn, không những giúp tăng trọng lượng cho gia cầm mà còn giúp chúng tăng trưởng nhanh, giảm thời gian nuôi, khả năng sống sót cao hơn.  Bên cạnh đó, chế phẩm này cũng thay thế các loại thuốc giúp kích thích tăng trọng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, đồng thời chế phẩm còn an toàn với môi trường góp phần phát triển nông nghiệp xanh và bền vững.

  Sử dụng kết hợp hai sản phẩm này mang đến hiệu quả tốt trong chăn nuôi gà thịt

  Sự kết hợp của nấm men và probiotic chính là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giúp tăng năng suất cho chăn nuôi gà thịt đồng thời giúp người chăn nuôi có thể giảm thiểu được tối đa chi phí mà chất lượng và năng suất gà thịt vẫn được đảm bảo. 

  0