0906 980 907

Chiết xuất nấm men mang đến lợi ích tuyệt vời gì cho sức khỏe?

Từ trước đến nay chúng ta vẫn biết đến nấm men với rất nhiều những ứng dụng như giúp lên men bia rượu, lên men bánh mì. Ở bài viết này thì các bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể hơn về những lợi ích tuyệt vời mà chiết xuất nấm men mang đến cho sức khỏe.

Bạn biết gì về nấm men và chiết xuất nấm men?

Trước khi tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời mà chiết xuất nấm men mang đến cho sức khỏe  thì các bạn cần phải hiểu về nấm men và chiết xuất nấm men là một sản phẩm như thế nào.

chiết xuất nấm men

Chiết xuất nấm men mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe  

Trong số những loại nấm thì ngoài những loại nấm cho thể quả to như là nấm mối, nấm mèo hay nấm rơm  thì có những loại nấm chỉ là những tế bào nấm rất nhỏ như nấm men. Nấm men thực chất là loại vi sinh vật đơn bào, chúng có giá trị dinh dưỡng cao và được ứng ựng nhiều trong sản xuất rượu  vang, bánh mì và bia từ hàng nghìn năm trước. 

Trong tự nhiên, nấm men tồn tại nhiều trên vỏ của trái nho. Bạn hoàn toàn có thể tự làm rượu nho từ trái nho tươi và đường và không cần phải cho thêm nấm men nữa.

Chiết xuất nấm men chính là nhân của tế bào nấm men. Quy trình chiết xuất nấm men thường được trải qua những bước sau đây:

Thứ nhất: chúng ta phải chọn lựa và phát triển số lượng tế bào nấm men bằng cách cho nấm men ăn rỉ mật đường đây còn được gọi là quá trình lên men.

Tiếp theo chúng ta tăng nhiệt độ để có thể phá vỡ lớp vỏ của nấm men. Quay ly tâm để tách được lớp vỏ tế bào nấm men thu phần nhân của nấm men.

Bước cuối cùng chính là sấy khô nấm men để có được bột chiết xuất nấm men giàu đạm, axit amin, vitamin  và những loại khoáng chất.

Xem thêm: Men rượu

Lợi ích của chiết xuất nấm men

Chiết xuất nấm men thường được áp dụng rộng rãi trong kĩ thuật làm bánh mì, bánh ngọt với vai trò là thành phần giúp nở bánh. Khi bạn sử dụng men nấm men tươi thì bánh còn mang hương vị thơm ngon và hấp dẫn. 

chiết xuất nấm men

Chiết xuất nấm men được ứng dụng sản xuất bánh mì

Chiết xuất nấm men còn cung cấp cho cơ thể chúng ta hàm lượng đạm và dưỡng chất dồi dào. Các chuyên gia sức khỏe đã phát hiện ta chiết xuất nấm men có chứa rất nhiều những thành phần dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể người như đạm, axit amin, hỗn hợp vitamin B1, B2, B8, H và khoáng chất – thành phần có nhiều trong thịt bò và rau củ. Mặc dù chiết xuất nấm men không được cấu thành từ những nguyên liệu động vật nhưng lại có vị tương tự như nước canh thịt do có sự đóng góp của thành phần amino axit trong nó. Chính nhờ những hàm lượng dưỡng chất dồi dào này, chiết xuất nấm men rất tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng được cả cho người ăn chay.

Chiết xuất nấm men còn được sử dụng  rộng rãi trong thực phẩm với hàm lượng muối thấp. Bột chiết xuất nấm men có hiệu quả tương tự như gia vị, giúp làm giảm lượng muối mà không ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm. 

Chiết xuất nấm men còn mang đến vị ngọt tự nhiên cho nước dùng. Vị ngọt chiết xuất nấm men  tự nhiên tròn vị, hậu vị thanh, không lợ không gắt. Chính nhờ thành phần giàu đạm và quy trình sản xuất an toàn nên chiết xuất nấm men được sử dụng tương tự như vị ngọt của nước canh thịt. 

Ở bài viết này, chúng tôi cung cấp cho các bạn thông tin về một đơn vị cung cấp các sản phẩm chiết xuất nấm men chuyên dùng trong chế biến thực phẩm đó là Nha Phước Thịnh. Với chiết xuất nấm men gia vị SA322 của Angel – một sản phẩm không thể thiếu cho ngành chế biến thực phẩm, một sản phẩm hoàn hảo để thay thế cho bột ngọt. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906 98 0907

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo