Dùng men ủ thức ăn như thế nào để đảm bảo hiệu quả

Dùng men ủ thức ăn như thế nào để đảm bảo hiệu quả
28/12/2023 04:18 AM 966 Lượt xem

  Dùng men ủ thức ăn chính là chất bổ sung vô cùng tuyệt vời trong chăn nuôi. Ủ thức ăn bằng men vi sinh giúp hạn chế được tối đa việc sử dụng kháng sinh và chất kích thích tăng trưởng cho vật nuôi mà vẫn đảm bảo được năng suất chăn nuôi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng men vi sinh ủ thức ăn chăn  nuôi như thế nào để đảm bảo hiệu quả.

  Vì sao vật nuôi bỏ cám khi cho ăn thức ăn ủ men?

  Ủ rau xanh không bổ sung cám như các loại cám ngô, cám gạo, bột sắn  sẽ khiến các vi sinh phát triển rất chậm. Thậm chí có thể không lên men được rau xanh, làm héo úa có mùi hôi không hấp dẫn đối với vật nuôi.

  Mặt khác, nếu như thức ăn ủ quả thời gian cho phép dưới thời tiết nắng nóng kéo dài cũng sẽ khiến cho thức ăn xuất hiện mùi chua và nhiễm nấm mốc từ đó khiến cho lợn chán ăn và bỏ cảm.

  men-u-thuc-an-1

  Nếu như thức ăn ủ quả thời gian cho phép dưới thời tiết nắng nóng kéo dài cũng sẽ khiến cho thức ăn xuất hiện mùi chua 

  Chình vì vậy, ủ thức ăn chăn nuôi bằng men vi sinh cần phải đúng cách để đảm bảo hấp dẫn với vật nuôi đồng thời cũng giúp cho vật nuôi có thể bổ sung được những dưỡng chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển.

  Dùng men ủ thức ăn chăn nuôi như thế nào hiệu quả nhất?

  Để sử dụng men vi sinh ủ thức ăn chăn nuôi hiệu quả thì trước hết bà con chăn nuôi phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, bà con cũng có thể điều chỉnh công thức theo nguồn nguyên liệu sẵn có của nhà mình nhưng vẫn phải đầy đủ thành phần để hỗn hợp lên men đạt hiệu quả cao nhất

  Tiếp theo, nguồn nguyên liệu được sử dụng để ủ thức ăn chăn nuôi phải là nguồn nguyên liệu sạch không bị hôi và mốc. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lên men tạo mùi thơm của thức ăn.

  Để sử dụng men vi sinh ủ thức ăn chăn nuôi hiệu quả thì trước hết bà con chăn nuôi phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

  Trong các điều kiện môi trường phải đảm bảo  bao ủ phải buộc kín, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp, thức ăn ủ trong vòng 24-48h khi kiểm tra thấy có mùi thơm nhẹ là có thể cho ăn được. Sau khi mở bao thì người chăn nuôi chú ý sau  khi mở bao phải cho ăn hết trong vòng 5-7 ngày tùy điều kiện thời tiết, nếu nắng nóng phải cho ăn hết trong vòng 3 ngày, cho ăn hết trước khi thức ăn chuyển sang mùi chua.

  Đặc biệt, bạn phải tìm được sản phẩm men ủ chất lượng của những thương hiệu uy tín. Với quy trình sản xuất được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, các sản phẩm men vi sinh này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người chăn nuôi. 

  0