Tinh chất men bia tươi là gì?

Tinh chất men bia tươi là gì?
28/12/2023 04:17 AM 538 Lượt xem

  Từ xưa con người đã phát hiện men bia tươi có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe; đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa của trẻ em. Men bia có tên khoa học là Saccharomyces cerevisiae Hans. Thuộc họ Nấm men Saccharomycetaceae.

  Có 2 loại men bia đó là men bia cao và men bia thấp. Men bia cao được dùng để sản xuất ra các loại bia; còn Men bia thấp được dùng làm thuốc và các loại thực phẩm bổ sung. Khi còn tươi Saccharomyces cerevisiae Hans là một loại bột có màu vàng sáng nó rất khó bảo quản, còn khi khô Saccharomyces cerevisiae Hans có màu xám có thể bảo quản trong vòng 1 năm trong lọ kín, tránh ánh sáng. Trong Saccharomyces cerevisiae Hans người ta phát hiện ra nhiều thành phần có lợi gồm có Phosphor, Kalium, Magnesium. Ngoài ra còn có đường, Lipid, các Acid amin, Men Vitamin, Vitamin B tổng hợp, Pro Vitamin B; Vitamin E, H, BX, X và các yếu tố chống thiếu máu.

  men-bia-1

  Men bia có tên khoa học là Saccharomyces cerevisiae Hans

  Saccharomyces cerevisiae Hans có tác dụng kích thích sự hấp thu thức ăn, lợi tiêu hóa, chống thiếu máu, cân bằng và bảo vệ hệ thần kinh, chống xơ vữa động mạch, chống độc, kích thích nội tiết tố.

  Men bia sống thường được sử dụng trong các trường hợp cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, thiếu máu, kém ăn, chậm tăng trưởng, stress, rối loạn thần kinh.

  Tác dụng của men bia đối với quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn của trẻ

  Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy: Men bia (SC) có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

  Men bia sống dùng làm thuốc thường có khoảng 20 tỷ tế bào sống Saccharomyces cerevisiae. Ðược xem như loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là vectơ dẫn đường cho sự hấp thu các loại Vitamin khác vào cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

  men-bia-2

   Men bia (SC) có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn

  Tinh chất Saccharomyces cerevisiae Hans cũng giúp tái tạo những vi khuẩn cần thiết cho sự tiêu hóa ở đường ruột nên thường được dùng cùng lúc hay sau một đợt điều trị bằng kháng sinh, hoặc khi bị rối loạn các vi khuẩn có lợi ở đường ruột.

  0