Xu hướng mới của ngành công nghệ sản xuất thực phẩm năm 2020

Xu hướng mới của ngành công nghệ sản xuất thực phẩm năm 2020
28/12/2023 04:08 AM 925 Lượt xem

  Xu hướng mới của công nghệ sản xuất thực phẩm thông qua ứng dụng chế phẩm chiết xuất dược liệu tự nhiên đang ngày càng được thị trường ưa chuộng.

  Chiết xuất nấm tự nhiên được sản xuất như thế nào?

  Chiết xuất nấm tự nhiên được sản xuất theo cách cách như phương pháp truyền thống và ứng dụng công nghệ hiện đại. Dù được sản xuất theo phương pháp nào thì quy trình sản xuất chiết xuất nấm tự nhiên gồm 6 bước sau đây:

  Đầu tiên cần chuẩn bị dung môi, nấm dược liệu. Tiếp theo chiết xuất các hoạt chất sau đó loại bỏ các tạp chất. Bước 4 chính là cô đặc và sấy khô. Bước 5 là xác định và điều chỉnh tỉ lệ hoạt chất và bước cuối cùng đó chính là hoàn thành chế phẩm.

  công nghệ sản xuất thực phẩm

  Chiết xuất nấm men – xu hướng mới của ngành công nghệ sản xuất thực phẩm năm 2020

  Xem thêm:

  Ứng dụng của chiết xuất nấm tự nhiên trong ngành công nghệ sản xuất thực phẩm

  Lý do chiết xuất nấm tự nhiên được ứng dụng nhiều vào ngành công nghiệp thực phẩm đó chính là sản phẩm này sở hữu rất nhiều dưỡng chất quý giá và hữu ích cho sức khỏe như chất xơ, vitamin, khoáng chất, acid amin và đặc biệt là đa dạng chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự hình thành của các khối u và ung thư hiệu quả. Một số loại nấm không ăn được nhưng sở hữu giá trị y học cao như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi hay nấm chaga… thường được người bệnh sử dụng để sắc uống hay pha trà như một phương thức hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

  Bên cạnh đó, chiết xuất nấm tự nhiên còn có hàm lượng muối thấp cùng sự ngon ngọt đặc trưng riêng đậm đà, tròn vị mà chiết xuất nấm còn được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc chế biến nước sốt hay gia vị nêm nếm thực phẩm.

  công nghệ sản xuất thực phẩm

  Ứng dụng của chiết xuất nấm tự nhiên trong ngành công nghiệp thực phẩm

  Những ứng dụng của chiết xuất nấm tự nhiên trong ngành công nghiệp thực phẩm phải kể đến các mặt hàng như bột ngọt, bột nêm, nước mắm, nước tương, bánh mì các loại, bánh bao, bánh ngọt… – giúp bánh nở phồng đồng thời tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng., bia…. Và được ứng dụng trong sản xuất đồ ăn chay… Nhìn chung có rất nhiều những dòng sản phẩm khác nhau được tạo nên từ chiết xuất nấm tự nhiên.

  Giữa thời buổi thị trường thực phẩm bẩn tràn lan, những sản phẩm từ chiết xuất nấm thiên nhiên không chỉ dễ ăn, dễ dùng mà còn thơm ngon bổ dưỡng cho cơ thể ngày càng được nhiều người ưa chuộng, kiếm tìm.

  Hiểu được về ý nghĩa cũng như ứng dụng đa dạng của chiết xuất nấm tự nhiên nên các nhà sản xuất chế phẩm từ chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên cũng đang không ngừng tập trung đầu tư vào nghiên cứu và sản xuất hàng trăm hàng ngàn những sản phẩm mới không chỉ dừng lại ở thực phẩm mà còn ở các lĩnh vực giải khát, mỹ phẩm hay hóa dược phẩm. Đón đầu xu hướng tiêu dùng các sản phẩm nấm dược liệu là điều tối quan trọng các doanh nghiệp sản xuất cần lưu tâm phát triển nếu muốn trở thành người tiên phong dẫn dắt trên thị trường kinh doanh vốn dĩ đã vô cùng khắc nghiệt.

  Hiện nay Nha Phước Thịnh chính là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chiết xuất nấm men chất lượng. Đơn vị này đã và đang khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng khách hàng. Liên hệ với Nha Phước Thịnh tại Số 3 Xóm Vôi, Phường 14 Quận 5, TP Hồ Chí Minh để lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất.

  0