Tìm hiểu về Yeast Extract

Tìm hiểu về Yeast Extract
23/12/2023 11:08 PM 760 Lượt xem

  Khái niệm về Yeast Extract

  Yeast Extract: chiết xuất nấm men hay còn gọi là cao nấm men là tên gọi cho các hình thức khác nhau của các sản phẩm chế biến từ nấm men được thực hiện bằng cách loại bỏ các tế bào. Chúng được sử dụng như phụ gia thực phẩm, hương liệu, hoặc làm các chất dinh dưỡng cho môi trường của vi sinh vật.

  Thành phần của Yeast Extract bao gồm acid amins, peptides, vitamin hòa tan và carbohydrates.

  Chiết xuất nấm men thường được sản xuất dưới dạng sệt hoặc dạng bột. Dạng bột chính là dạng sệt sau khi được sấy phun. Dạng bột thường có màu vàng nhạt và dạng sệt có màu vàng đậm.

  yeast extract

  Công dụng

  • Nuôi cấy vi sinh vật

  Môi trường nuôi cấy vi sinh vật sử dụng nguồn cao nấm men thường thấy như môi trường tổng hợp là môi trường trong đó các chất đều đã biết các thành phần hoá học cũng như về số lượng. Nhiều vi khuẩn hoá dưỡng dị dưỡng có thể sinh trưởng trong môi trường chứa glucôzơ là nguồn cacbon và muối amin là nguồn nitơ.

  Môi trường tự nhiên là môi trường chứa các chất tự nhiên không xác định, thành phần chủ yếu như: cao nấm men, cao thịt, peptone.

  Môi trường bán tổng hợp là môi trường trong đó có một số chất tự nhiên không xác định được thành phần người ta bổ xung cao nấm men, cao thịt, peptone và các chất hoá học đã biết thành phần và số lượng…

  • Ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm

  Cao nấm men dùng trong thực phẩm thường được sử dụng để tạo ra hương vị mặn và vị umami, cảm giác hương vị và có thể được tìm thấy trong một lượng lớn các thực phẩm đóng gói bao gồm các bữa ăn đông lạnh, bánh quy giòn, thực phẩm, nước thịt, và nhiều hơn nữa.

  yeast extract FP101

  Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm Yeast Extract, men vi sinh hoặc các loại men rượu thì hãy đến với công ty của chúng tôi. Nha Phước Thịnh chuyên cung cấp các loại men vi sinh chăn nuôi, sản phẩm nguyên liệu thực phẩm tự nhiên,…  Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên trên bước đường phát triển của Nha Phước Thịnh.

   

  CÔNG TY TNHH TM DV NHA PHƯỚC THỊNH

  Địa chỉ: 3 Xóm Vôi, Phường 14, Quận 5, TP.HCM

  Văn phòng: 143/50 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM

  Điện thoại: 02866860907

  Hotline: 0906.980.907  0933.933.224

  Email: nptyeast@gmail.com

  Website: www.nptyeast.vn

   

  0