Tất tần tật những thông tin về chiết xuất nấm men

Tất tần tật những thông tin về chiết xuất nấm men
27/12/2023 05:39 AM 663 Lượt xem

  Bạn thường nghe nói rất nhiều đến nấm men nhưng lại chưa biết sản phẩm này là gì, chúng có ứng dụng như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn một cách dễ hiểu nhất về nấm men, ngay cả những độc giả không phải chuyên ngành thực phẩm cũng có thể biết được.

  Lý do vì sao nấm men lại có ứng dụng rộng rãi ?

  Chiết xuất nấm men ngày càng được ứng dụng rộng rãi do những nguyên nhân sau:

  Thứ nhất, chiết xuất nấm men có vị ngọt đạm tự nhiên. Ngành công nghiệp thực phẩm thậm chí còn coi nấm men là bột ngọt tự nhiên, chúng có vị ngọt từ xương, có thể nếm trực tiếp trên đầu lưỡi, có vị êm và hậu vị kéo dài.

  chiết xuất nấm men

  Chiết xuất nấm men ngày càng được ứng dụng rộng rãi

  Chiết xuất nấm men còn rất giàu đạm, lên đến 70% nên có thể bổ sung được lượng protein cần thiết nhất cho con người. Theo phân tích của những chuyên gia dinh dưỡng thì chiết xuất nấm men còn có các thành phần axit amin tương tự như là thịt bò.

  Sử dụng chiết xuất nấm men cũng chính là cách giúp cho người sử dụng có thể hạ chi phí sản phẩm. Khi sử dụng chiết xuất nấm men làm gia vị sẽ giúp giảm bớt được chi phí chiết xuất từ xương hoặc thịt mà vẫn giữ nguyên được hiệu quả dinh dưỡng cũng như độ thơm ngon của sản phẩm.

  Chiết xuất từ nấm men còn giúp món ăn của bạn được tròn vị hơn. Nấm men có khả năng hòa trộn các vị chua cay mặn, ngọt, đắng béo thành một vị đồng nhất chính là vị đặc trưng của sản phẩm.

  Sử dụng chiết xuất nấm men còn giúp cho người sử dụng không bị dị ứng, không gây bệnh đồng thời có thể sử dụng được cả những người ăn chay trường do sản phẩm không chiết xuất từ động vật. 

  Và lý do cũng khiến cho người tiêu dùng ngày càng yêu thích sử dụng nấm men nhiều hơn đó chính là sản phẩm rất dễ sử dụng và bảo quản. Chiết xuất nấm men được cô đặc hoặc sấy khô thành bột. Sản phẩm chiết xuất nấm men bạn có thể sử dụng được trong vòng 2 năm hoặc có thể hơn trong điều kiện thường. 

  Ứng dụng của chiết xuất nấm men

  Chiết xuất nấm men thường được ứng dụng sử dụng nhiều trong sản xuất nước mắm, nước chấm, nước tương và tương ớt. Sản phẩm có khả năng khử được vị chát của muối, mùi khó chịu của cá, làm trọn vị của nước mắm, nước tương. Đồng thời sự xuất hiện của nấm men còn giúp tăng thêm độ đạm của sản phẩm, 1% chiết xuất nấm men sẽ tăng thêm được 1 độ đạm.

  chiết xuất nấm men

  Chiết xuất nấm men thường được ứng dụng sử dụng nhiều trong sản xuất nước mắm

  Chiết xuất nấm men còn được ứng dụng trong sản xuất mì gói. Sử dụng chiết xuất nấm men dạng bột, dạng sệt để có thể bổ sung vào mì gói. Thông thường khoảng từ 1 – 10% khối lượng gia vị để nước súp được ngon hơn, ngọt hơn và giống với nước xương hơn.

  Chiết xuất nấm men còn được ứng dụng sử dụng nhiều trong sản xuất thực phẩm trẻ em. Các bậc cha mẹ thường khá lo lắng không biết làm sao để có thể lựa chọn được những thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe của các bé. Chiết xuất nấm men chính là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho tất cả sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ em. Không những giúp cho trẻ ăn ngon miệng hơn mà còn bổ sung những dưỡng chất tốt cho cơ thể của các bé.

  Hạt nêm mà chúng ta sử dụng hàng ngày cũng được bổ sung chiết xuất nấm men với thành phần từ 1 – 5%. Chiết xuất nấm men cũng được nhà sản xuất đưa vào sẵn các vị gà, heo, bò để người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn.

  Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu hơn về sản phẩm chiết xuất nấm men. 

  0