Peptone có những loại nào? Công dụng ra sao?

Peptone có những loại nào? Công dụng ra sao?
24/12/2023 12:39 AM 1069 Lượt xem

  Peptone là hỗn hợp các polypeptide và các axit amin được tạo ra bởi quá trình thủy phân protein. Dù được sản xuất từ bất kỳ nguyên liệu gì, peptone vẫn có 3 thành phần chính: các peptide, protein, axit amin tự do.

  Peptone được làm từ nguyên liệu yeast (saccharomyces cerevisiae)

  Sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu yeast(saccharomyces cerevisiae). Ưu điểm của sản phẩm: Vì nguyên liệu yeast (saccharomyces cerevisiae) không phải động vật hay thực vật, không biến đổi gen, không chất gây dị ứng, không mang các mầm mống lây bệnh.

  peptone-1

  Peptone được làm từ nguyên liệu yeast (saccharomyces cerevisiae)

  Soy bean Peptone – Peptone được làm từ nguyên liệu đậu nành

  Sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu đậu nành.Ưu điểm của sản phẩm này đó chính là giá thành thấp, chỉ thích hợp cho một số vi sinh không cần dinh dưỡng cao.

  Protoese peptone – Peptone được làm từ thịt (sản phẩm này còn có tên gọi khác là cao thịt)

  Sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu thịt. Ưu điểm: Sản phẩm này thích hợp cho các phòng lab, có một số loại vi sinh cần môi trường nuôi cấy là cao thịt, dinh dưỡng cao.

  peptone-2

  Protoese peptone – Peptone được làm từ thịt (sản phẩm này còn có tên gọi khác là cao thịt)

  Công dụng của sản phẩm peptone

  Sản phẩm được nghiên cứu cho ra đời, với mong muốn giúp con người có thêm nhiều ứng dụng sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Với peptone, nó được nghiên cứu và có những ứng dụng rất cụ thể như sau:

  Dùng trong môi trường nuôi cấy vi sinh vật

  Với các loại vi sinh vật được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, khi sử dụng  sẽ mang lại hiệu quả rất cao và tích cực. Chính vì vậy với các nhà làm nghiên cứu, phải nuôi cấy vi sinh thì sản phẩm này là thiết yếu và không thể thiếu.

  Sử dụng làm sản phẩm hỗ trợ lên men công nghiệp

  Cụ thể trong ngành sản xuất bánh mì, hoặc các loại bánh phục vụ trong đời sống của con người. Thì chúng sẽ hỗ trợ quá trình lên men được tốt hơn, tạo ra bánh mì với mùi vị thơm ngon.

  Sử dụng peptone để nuôi trồng các loại nấm quý hiếm

  Sản phẩm peptone ngày nay được ứng dụng rộng rãi để nuôi cấy nhiều loại nấm quý có giá trị dinh dưỡng cao cho con người. Nấm đông trùng hạ thảo là loại nấm vừa tốt cho sức khỏe, vừa quý hiếm lại có giá trị nên sử dụng sản phẩm này để nuôi cấy nó vừa mang lại giá trị sức khỏe, vừa có hiệu quả kinh tế tốt cho người nuôi cấy.

  Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm mua sản phẩm peptone với giá cả phải chăng nhất. Vậy thì Nha Phước Thịnh là địa chỉ bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Với nhiều năm phân phối các loại cao nấm men, peptone…sản phẩm chất lượng tốt nên Nha Phước Thịnh rất được nhiều người tin tưởng.

  0