Lợi khuẩn Bacillus Subtilis có công dụng gì trong nuôi trồng tôm?

Lợi khuẩn Bacillus Subtilis có công dụng gì trong nuôi trồng tôm?
27/12/2023 05:48 PM 459 Lượt xem

  Một trong những ứng dụng của lợi khuẩn Bacillus Subtilis đó chính là được người chăn nuôi sử dụng phổ biến trong nuôi trồng tôm. Vậy những công dụng của Bacillus Subtilis trong nuôi trồng tôm là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

  Lợi khuẩn Bacillus Subtilis là gì?

  Lợi khuẩn Bacillus Subtilis chính là một loại vi khuẩn Gram dương, là trực khuẩn hình que, có khả năng tạo bào tử trong điều kiện môi trường bất lợi như hạn hán, độ mặn, bức xạ cực cao, pH và dung môi, môi trường nghèo dinh dưỡng.

  lợi khuẩn Bacillus Subtilis

  Lợi khuẩn Bacillus Subtilis chính là một loại vi khuẩn Gram dương

  Đặc điểm của lợi khuẩn Bacillus Subtilis?

  Đặc điểm lớn nhất của lợi khuẩn Bacillus Subtilis đó chính là hệ thống men tương đối hoàn chỉnh, có khả năng sản sinh nhiều enzyme, đặc biệt là amylase và protease – 2 loại enzyme quan trọng thuộc hệ thống men tiêu hóa. Lợi khuẩn này còn có khả năng thủy phân glucid, lipid, protid, enzyme cellulase biến đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu, lecitinase thủy phân các chất béo phức hợp, enzyme phân giải gelatin, enzyme phân giải fibrin và một loại enzyme giống lysozyme gây tác dụng trực tiếp dung giải một số typ vi khuẩn Proteus gây bệnh trong đường ruột

  Bên cạnh đó, lợi khuẩn Bacillus Subtilis còn có khả năng tổng hợp một số chất kháng sinh tự nhiên như Bacitracin, Bacilysin, Baxilomicin có tác dụng ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt một số vi sinh vật khác, tác dụng lên cả vi khuẩn gram âm lẫn gram dương, nấm gây bệnh.

  Xem thêm:

  Cơ chế tác dụng khi sử dụng men tiêu hóa Bacillus Subtilis là gì?

  Bacillus subtilis tồn tại trong các chế phẩm sinh học ở trạng thái bào tử, khi đưa vào dạ dày nó không hề bị acid cũng như các men tiêu hóa ở dịch vị phá hủy. Nhờ vậy, bào tử của B. subtilis có thể qua được rào chắn tiêu hóa sau đó nảy mầm và sinh sôi trong đường ruột..

  Ở trong môi trường đường ruột thì bào tử được nảy mầm và phát triển thành thể hoạt động giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa, nhất là sau khi sử dụng kháng sinh kéo dài.

  Bacillus subtilis  tổng hợp nhiều chất có hoạt tính sinh học có lợi cho cơ thể như các enzyme thủy phân như protease, α-amylase và một số enzyme khác hoạt động mạnh có lợi cho tiêu hóa ở ruột, các vitamin, acid amin …

  Vai trò của lợi khuẩn Bacillus Subtilis trong nuôi trồng tôm

  Nhờ những đặc điểm vô cùng hữu ích của mình Bacillus Subtilis đã và đang được sử dụng rộng rãi làm chế phẩm sinh học dưới dạng men tiêu hóa giúp giảm nguy cơ nhiễm các bệnh đường ruột như ruột lỏng, đứt khúc, phân trắng trên tôm. Bên cạnh đó khi sử dụng sản phẩm còn giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa, nhất là sau khi sử dụng kháng sinh kéo dài.

  lợi khuẩn Bacillus Subtilis

  Bacillus Subtilis giúp giảm nguy cơ nhiễm các bệnh đường ruột như ruột lỏng, đứt khúc, phân trắng trên tôm

  Trong nuôi trồng tôm, lợi khuẩn Bacillus Subtilis làm cho pH ở ruột ổn định, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn sinh hơi và vi khuẩn gây bệnh.

  Bacillus Subtilis cũng có tác dung cung cấp cho cơ  thể tôm một số men cần thiết, làm cho tiêu hóa trở lại bình thường trong khi hệ vi khuẩn ở ruột chưa lập lại trạng thái cân bằng.

  Hiện nay Nha Phước Thịnh chính là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chiết men tiêu hóa Bacillus Subtilis  chất lượng để phục vụ cho nuôi trồng tôm. Đơn vị này đã và đang khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng khách hàng. Liên hệ với Nha Phước Thịnh tại Số 3 Xóm Vôi, Phường 14 Quận 5, TP Hồ Chí Minh để lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất.

  0