Đánh vi sinh trong ao tôm lúc nào tốt nhất?

Đánh vi sinh trong ao tôm lúc nào tốt nhất?
27/12/2023 06:01 AM 984 Lượt xem

  Theo các chuyên gia, tùy từng mục đích khác nhau mà chúng ta đánh vi sinh trong ao tôm vào những lúc khác nhau. 

  Thời điểm đánh vi sinh trong ao tôm tốt nhất?

  Có 2 thời điểm tốt nhất để sử dụng men vi sinh trong nuôi tôm đó chính là trước giai đoạn thả giống và sau thời điểm thả giống khoảng 7 ngày. Tại sao cho bà con 2 thời điểm này, là vì:

  Việc sử dụng  men vi sinh trong thời điểm trước khi thả nuôi có tác dụng tạo được nguồn thức ăn tự nhiên quan trọng trong ao tôm. Bên canh đó là sử dụng men vi sinh vào thời điểm này giúp  giữ được màu nước đạt màu trà đồng thời bổ sung được những vi sinh vật có lợi xuống ao để có thể trấn áp và tiêu diệt bới được những vi sinh vật có hại tồn tại trong ao.

  danh-vi-sinh-trong-ao-tom-1

  Việc sử dụng  men vi sinh trong thời điểm trước khi thả nuôi có tác dụng tạo được nguồn thức ăn tự nhiên quan trọng trong ao tôm

  Còn giai đoạn sau khi thả giống khoảng 7 ngày là đây chính là giai đoạn nhạy cảm của tôm, sau 7 ngày tôm sẽ thích nghi được dần với môi trường, lúc này sử dụng men vi sinh thì chất lượng nước được duy trì tốt hơn, làm tôm khỏe mạnh hơn.

  Ngoài ra, đối với con tôm, nếu trong ao sử dụng men vi sinh, tôm sẽ khỏe mạnh hơn, sinh trưởng và phát triển tốt hơn, sức đề kháng cũng được cải thiện rõ rệt so với những ao không sử dụng. Do men vi sinh hoàn toàn an toàn đối với tôm nuôi, không gây độc như các loại hóa chất khác.

  Một lý do quan trọng nữa đó chính là trong thành phần của men vi sinh là những loài vi khuẩn có lợi, sẽ tiêu diệt những mầm bệnh có nguyên nhân từ vi khuẩn, như thế trong ao sẽ hạn chế các loại mầm bệnh cho tôm, tôm sẽ tăng cường sức khỏe tốt hơn.

  Việc sử dụng men vi sinh ủ thích hợp để trộn vào thức ăn cho tôm ăn cũng giúp tôm cải thiện tốt hệ tiêu hóa đường ruột, tôm hấp thụ tốt dinh dưỡng trong thức ăn từ đó tăng trưởng và phát triển tốt hơn.

  Có nhiều bà con mình thắc mắc rằng, trong một ngày thì thời gian nào sử dụng men vi sinh là tốt nhất. Đây cũng là một lưu ý nhỏ nếu như sử dụng không đúng thời gian thì sẽ không mang lại hiệu quả hoặc còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, dù chất lượng sản phẩm đã được đảm bảo. 

  Bà con quan sát ao nuôi sao khi sử  dụng có những hiệu quả và cải thiện rõ rệt như các chỉ tiêu chất lượng nước được ổn định hơn, màu nước chuyển màu trà đẹp hơn, không có khí độc trong ao nuôi, tảo cũng phát triển vừa phải, không xuất hiện các tình trạng bất thường thì lúc này Chế phẩm vi sinh đã phát huy được hiệu quả của nó.

  danh-vi-sinh-trong-ao-tom-2

  Thời điểm sử dụng chế phẩm sinh học rất quan trọng, sử dụng đúng thời điểm sẽ mang đến những hiệu quả tốt nhất

  Và cuối cùng, thời điểm sử dụng chế phẩm sinh học rất quan trọng, sử dụng đúng thời điểm sẽ mang đến những hiệu quả tốt nhất, chất lượng nước tốt thì tôm sẽ được khỏe mạnh, hạn chế dịch bệnh, tôm tăng trưởng và phát triển tốt nhất. Khi thu hoạch sẽ được kích cỡ thương phẩm lớn hơn, tôm đẹp, sáng bóng và bán được giá cao hơn.

  0