Chăn nuôi là ngành quan trọng tại Việt Nam

Chăn nuôi là ngành quan trọng tại Việt Nam
24/12/2023 12:37 AM 693 Lượt xem

  Chăn nuôi trước đây là một trong những ngành quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Thế nhưng, khi kinh tế ngày càng phát triển và tỉ trọng nông nghiệp giảm dần, thì ngành chăn nuôi lại gặp phải nhiều khó khăn và thách thức.

  Ngành chăn nuôi là gì?

  Ngành chăn nuôi là một bộ phận quan trọng của bất kỳ nền nông nghiệp nào. Ngành chăn nuôi phản ánh thực trạng chăn nuôi, sử dụng, khai thác, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm động vật nuôi (gia súc, gia cầm). Trong ngành này, 3 yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của chăn nuôi là con giống, dinh dưỡng và quản lý vấn đề vệ sinh chuồng trại.

  Ngành chăn nuôi là nguồn cung cấp thực phẩm thiết yếu cho con người, trong đó các sản phẩm thịt, cá, trứng, sữa chiếm tỉ trọng cao nhất. Bên cạnh đó, ngành còn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho khoảng 10 triệu người lao động Việt Nam, giúp nông dân tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo.

   

  men-vi-sinh-gia-suc

   

  Khó khăn của ngành chăn nuôi hiện nay

  Bên cạnh những thế mạnh và tiềm năng trên, ngành chăn nuôi nước ta vẫn còn nhiều hạn chế. Thứ nhất phải kể đến hệ thống sản xuất thiếu đồng bộ, chưa có sự liên kết từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ.

  Một trong những nguyên nhân khiến giá thành cao là bởi thức ăn chăn nuôi, con giống hay các loại thuốc thú y còn phải nhập khẩu nhiều. Trong  đó thức ăn chăn nuôi là yếu tố quan trọng hàng đầu.

   

  Vậy đâu là giải pháp cho ngành chăn nuôi?

  Tất cả vật nuôi đều sử dụng enzyme để tiêu hóa thức ăn. Phần lớn các enzyme do bản thân con vật hoặc hệ vi sinh vật đường ruột tiết ra. Heo, gà chỉ có thể tiêu hóa 75 – 85% lượng thức ăn chúng ăn vào do trong khẩu phần thức ăn chứa thành phần mà bản thân con vật thiếu hoặc không có enzyme chuyên biệt để tiêu hóa.

  Việc bổ sung enzyme vào thức ăn vật nuôi hướng đi đúng đắn. Đặc tính độc đáo của enzym là giúp giải phóng các chất dinh dưỡng tối ưu từ nguyên liệu thô, kể cả các chất khó tiêu hóa. Do đó nếu trong khẩu phần thức ăn được bổ sung đầy đủ các loại enzyme cần thiết như phytase, protease, xylanase, amylase, cellulase, …….thì

  • Giúp vật nuôi hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng.
  • Cải thiện hệ số tiêu hóa thức ăn.
  • Tiết kiệm chi phí nguyên liệu.
  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

   

  chan-nuoi

   

  Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm Enzyme, men vi sinh, Yeast Extract và Peptone hỗ trợ cho ngành chăn nuôi hiện nay. Nha Phước Thịnh cam đoan đem đến cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng nhất thị trường. Chúng tôi luôn muốn mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng bằng việc không ngừng hoàn thiện sản phẩm, phục vụ khách hàng tốt nhất. Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên trên bước đường phát triển của Nha Phước Thịnh.

   

  CÔNG TY TNHH TM DV NHA PHƯỚC THỊNH

  Địa chỉ: 3 Xóm Vôi, Phường 14, Quận 5, TP.HCM

  Văn phòng: 143/50 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM

  Điện thoại: 02866860907

  Hotline: 0906.980.907  0933.933.224

  Email: nptyeast@gmail.com

  Website: www.nptyeast.vn

  0