Cải tạo môi trường nước bằng men vi sinh hiệu quả

Cải tạo môi trường nước bằng men vi sinh hiệu quả
27/12/2023 06:09 AM 872 Lượt xem

  Với sự tiến bộ của công nghệ sinh học hiện nay thì các chế phẩm men vi sinh trong cải tạo môi trường nước đã và đang được đưa vào sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi.

  Cải tạo môi trường nước bằng vi sinh là gì?

  Vi sinh xử lý nước chính là quần thể vi sinh vật được tổng hợp và bảo quản ở môi trường rắn, lỏng hoặc bùn lỏng. Vi sinh xử lý nước được ứng dụng rộng rãi trong quá trình xử lý nước bằng công nghệ sinh học. Mỗi loại vi sinh sẽ phù hợp với từng loại nước thải có thành phần và tính chất khác nhau.

  cai-tao-moi-truong-nuoc-1

  Vi sinh xử lý nước được ứng dụng rộng rãi trong quá trình xử lý nước bằng công nghệ sinh học

  Ứng dụng cải tạo môi trường nước bằng men vi sinh

  Những ứng dụng của men vi sinh trong xử lý nước bao gồm: Nuôi cấy vi sinh lúc ban đầu cho Hệ thống Xử lý nước thải. Men vi sinh cũng được bổ sung trong trường hợp ao nuôi có lương vi sinh bị yếu hay bị thiết hụt.

  Men vi sinh xử lý nước cũng có  tác dụng xử lý mùi hôi phát sinh từ các nguồn: nước thải, toilet, nước cống rãnh hay rác thải.

  Ứng dụng men vi sinh xử lý nước

  Bên cạnh đó, men vi sinh xử lý nước cũng được  ứng dụng để phân hủy bùn dư trong hầm cầu hay hệ thống xử lý nước thải, giảm thiểu tới mức tối đa trước khi thuê xe hút bỏ. Điều này giúp giảm thiểu được tối đa chi phí và công sức cho người chăn nuôi.

  Dầu và mỡ động vật nếu như xuất hiện trong ao nuôi cũng được men vi sinh xử lý dễ dàng.

  Những loại men vi sinh xử lý nước

  Những loại men vi sinh xử lý nước bao gồm: Men vi sinh xử lý nước thải thường có hiếu khí, thiếu khí, kỵ khí hay hỗn hợp

  Men vi sinh giúp khử mùi hôi của nước thải, toilet, nước cống rãnh hay rác thải. Men vi sinh cho hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hay công nghiệp.

  Ngoài ra còn có các loại men vi sinh làm sạch tảo trong hồ ao, đầm phá…

  Tốc độ quá trình oxy hóa sinh hóa phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng của tạp chất, nồng độ các chất hữu cơ và độ ổn định của lưu lượng nước thải vào hệ thống xử lý. Tại mỗi điều kiện nhất định, các yếu tố chính đều có ảnh hưởng tới tốc độ phản ứng sinh hóa là hàm lượng oxy trong nước thải, nồng độ pH, các chất dinh dưỡng, nhiệt độ và nguyên tố vi lượng.

  0