Bí quyết chống lại stress nhiệt ở heo với probiotic nấm men

Bí quyết chống lại stress nhiệt ở heo với probiotic nấm men
21/12/2023 06:37 PM 885 Lượt xem

  Stress nhiệt, gây ra bởi sự kết hợp của nhiệt độ và độ ẩm tương đối cao, là điều kiện cực kỳ nghiêm trọng ở heo. Dẫn đến giảm khả năng sinh sản và sản xuất sữa thấp hơn ở heo nái và gây hại cho sự toàn vẹn của ruột ở cả heo nái và heo con. Sử dụng probiotic nấm men trong khẩu phần heo nái dưới stress nhiệt đã cải thiện được tỷ lệ sống của heo con sơ sinh cao hơn và trọng lượng heo con lúc cai sữa cũng cao hơn. Để biết thêm bí quyết chống lại stress nhiệt ở heo với probiotic nấm men như thế nào? Đọc ngay bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết.

  Điều gì xảy ra khi stress nhiệt ở heo

  Gây suy giảm chất lượng sữa

  hất lượng sữa cũng giảm trong điều kiện bị stress nhiệt với bằng chứng thử nghiệm về heo nái bị stress đã làm giảm nồng độ IgG trong sữa đầu của chúng so với heo nái không bị stress.

  bi-quyet-chong-stress-nhiet-o-heo-1

  Stress nhiệt ở heo con

  Stress nhiệt ở heo con

  Những kết quả thử nghiệm cũng cho thấy heo con được nuôi bởi heo nái bị stress nhiệt có nồng độ IgG trong huyết thanh thấp hơn đáng kể từ ngày 1 đến ngày 28 so với heo con trong nhóm đối chứng.

  bi-quyet-chong-stress-nhiet-o-heo-2

  Gây suy giảm chất lượng sữa

  Tỷ lệ thụ thai và khả năng sống của phôi thai

  Đo tỷ lệ thụ thai từ tháng 2 đến tháng 11, bao gồm cả thời kỳ mùa hè cao điểm, cho thấy khả năng thụ thai trung bình giảm từ hơn 80% trong phần mát mẻ của năm xuống chỉ còn hơn 60% trong những tháng nóng nhất của tháng 7 và tháng 8.

  Stress nhiệt cũng làm giảm tỷ lệ sống sót của phôi thai, theo kết quả thử nghiệm từ một đánh giá tiến hành từ 12 giờ sau khi cai sữa đến 132 giờ. Đo theo kích thước nang trứng, phôi nhóm đối chứng tăng từ chỉ trên 5mm trong giờ 12 đến giữa 8 và 9 mm đến khoảng giờ 132. Phôi của nhóm bị stress nhiệt bắt đầu ở khoảng 4,3 mm và tăng lên chỉ hơn 7 mm vào giờ 132.

  Tính nhạy cảm với mầm bệnh

  Nhìn vào cách stress nhiệt ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của ruột heo nái và heo con, các thử nghiệm cho thấy nhiệt độ cao làm tăng tính thấm của thành ruột ở heo, làm tăng tính nhạy cảm của chúng đối với những mầm bệnh nguy hiểm.

  Những lợi ích khi sử dụng probiotic nấm men

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, probiotic nấm men có khả năng chống lại được những tác động tiêu cực của stress nhiệt ở heo. 

  Probiotic nấm men Sc 47 có thể điều biến tích cực hệ vi sinh vật, mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ của nó. Lợi ích sức khỏe đã được chứng minh bao gồm giúp giảm tác động của thách thức mầm bệnh ở heo; khả năng giảm thấp nguy cơ rối loạn tiêu hóa ở heo con sau cai sữa; cải thiện năng suất chăn nuôi; tăng hiệu quả sử dụng thức ăn và cải thiện cả chất lượng thịt và sản lượng thịt.

  0