Bạn biết những gì về chiết xuất nấm men?

Bạn biết những gì về chiết xuất nấm men?
24/12/2023 12:44 AM 977 Lượt xem

  Chiết xuất nấm men với rất nhiều những công dụng  tuyệt vời trong cuộc sống, chúng thường gặp mặt trong bảng thành phần của các loại gia vị, bánh mì hay nước mắm… Tuy nhiên bạn đã biết những gì về chiết xuất men? chiết xuất nấm thực chất là sản phẩm như thế nào? Được tạo ra ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

  Những đặc tính của chiết xuất nấm men

  Đặc tính nổi bật nhất của chiết xuất nấm men đó chính là tính tự nhiên. Đây chính là lý do vì sao mà chiết xuất nấm  hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe của con người. Quá trình sản xuất chiết xuất men cũng hoàn toàn không sử dụng bất cứ loại hóa chất nào, chỉ sử dụng các quá trình vi sinh, vật lý được kiểm soát chặt chẽ.

  Chiết xuất nấm men còn sở hữu vịt ngọt thanh đạm, tự nhiên. Đây chính là lý do vì sao mà chiết xuất nấm được ứng dụng trong sản xuất các loại gia vị, bột ngọt trong thực phẩm.  Thậm chí chiết xuất nấm  còn được coi là bột ngọt tự nhiên.

  chiết xuất nấm men

  Chiết xuất nấm còn sở hữu vị ngọt thanh đạm, tự nhiên

  chiết xuất nấm men cũng sở hữu hàm lượng đạm vô cùng lớn. Các chuyên gia sức khỏe công bố, chiết xuất nấ rất giàu protein lên tới 70% nên có thể bổ sung được nguồn thức ăn tự nhiên cho con người. 

  Xem thêm:

  Lý do vì sao mà chiết xuất nấm được ứng dụng rộng rãi như vậy?

  Lý do khiến cho chiết xuất nấm men được ứng dụng rộng rãi như vậy trước hết bởi sản phẩm này giúp hạ chi phí sản xuất những sản phẩm thực phẩm khác. Cụ thể việc ứng dụng chiết xuất nấm vào làm gia vị sẽ giúp giảm bớt được chi phí từ việc sử dụng xương. Sử dụng xương có giá thành cao hơn nhiều so với việc sử dụng chiết xuất nấm nhưng độ ngọt lại không được ngọt bằng chiết xuất nấm.

  Khi được ứng dụng vào công nghiệp thực phẩm thì chiết xuất men còn giúp làm trọn vị món ăn. Một món ăn với đầy đủ những loại vị như mặt, ngọt, đắng, béo  khi sử dụng chiết xuất nấm sẽ trung hòa vị thành một vị đồng nhất đặc trưng của sản phẩm.

  Với các sản phẩm được chiết xuất từ chiết xuất men thì được sử dụng rộng rãi cho cả những người ăn chay và những người không ăn chay. Vì chiết xuất men chính là sản phẩm của vi sinh vật không phải là sản phẩm của động vật nên không hề gây nên hiện tượng dị ứng và sử dụng được cho người đang ăn chay.

  Sử dụng chiết xuất men còn rất tốt cho sức khỏe. Vì bên cạnh việc cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cho cơ thể như protein, acid amin thì chiết xuất nấm còn giúp giảm thiểu lượng muối hấp thu vào cơ thể. Chúng ta cũng biết nếu như sử dụng lượng muối nhiều quá mức cho phép chính là nguyên nhân gây nên những căn bệnh về cao huyết áp và tim mạch. Nên tốt nhất bạn nên tìm cách giảm thiểu lượng muối nạp vào cơ thể hàng ngày.

  chiết xuất nấm men

  Sử dụng chiết xuất nấm còn rất tốt cho sức khỏe

  Ngoài ra thì việc sử dụng chiết xuất nấm còn rất dễ bảo quản do sản phẩm được sấy phun khô thành bột. Chiết xuất nấm  có thể sử dụng được trong vòng 2 năm hoặc có thể hơn trong điều kiện bình thường

  Quy trình sản xuất chiết xuất nấm men

  Quy trình sản xuất chiết xuất nấm men được thể hiện như sau: lên men (nuôi bằng rỉ mật mía đường) sau đó phân giải, tách chiết, cô đặc và đóng gói sản phẩm.

  Hiện nay thì với công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến thì chiết xuất nấm men ngày càng ngon hơn, tinh khiết hơn, giá thành sản phẩm ngày càng hạ.

  Hiện nay Nha Phước Thịnh chính là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chiết xuất nấm men chất lượng. . Đơn vị này đã và đang khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng khách hàng. Liên hệ với Nha Phước Thịnh tại Số 3 Xóm Vôi, Phường 14 Quận 5, TP Hồ Chí Minh để lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất.

  0