ANGEL LEAVEN – MEN RƯỢU ĐẠT CHUẨN AN TOÀN THỰC PHẨM

ANGEL LEAVEN – MEN RƯỢU ĐẠT CHUẨN AN TOÀN THỰC PHẨM
24/12/2023 12:17 AM 850 Lượt xem

   

  Rượu là tên gọi chung của các thức uống có cồn, đồ uống chưng cất, v.v. Rượu được sản xuất bằng cách chưng cất các loại ngũ cốc hoặc trái cây sau quá trình lên men. Rượu được chia thành 6 nhóm chính: Vodka, rượu trắng, Gin, Rum, Whisky và Brandy. Trên thực tế, rượu là một thức uống rất phổ biến trên thế giới.

  Rượu trắng – quy trình lên men phức tạp nhất trong ngành công nghiệp rượu.

  Quy trình lên men rượu trắng khác hoàn toàn với quy trình lên men của các loại rượu khác như Whisky, Brandy, v.v. Bởi vì, từ cách thức lên men, rượu trắng đã được chia thành ba phương pháp chính: lên men rắn, lên men bán rắn và lên men lỏng. Hầu hết các loại rượu còn lại thì được lên men dưới dạng lỏng. Ở Trung Quốc, người ta phân biệt các loại rượu trắng bằng hương vị của nó. Có tổng cộng 12 hương vị rượu trắng, mỗi hương vị đều khác nhau hoàn toàn. Nói theo cách khoa học thì có 3 nguồn hương chính tạo nên hương vị rượu trắng đặc trưng đó là: hương thơm từ nguyên liệu (gạo/ nếp), hương thơm từ quá trình lên men (fermentation flavour), hương từ thùng ngâm ủ rượu (adding flavour) – gỗ sồi, gin. Ở rượu trắng, trên 80% hương đến từ quá trình lên men. Hương vị chính của rượu trắng được quyết định bởi vi sinh vật và phương pháp ủ chúng. Vì vậy, việc sử dụng vi sinh vật như thế nào để đảm bảo quy trình lên men hiệu quả nhất?
  Angel đã tìm ra chủng vi sinh cốt lõi

  Với vô số loài vi sinh cần thiết cho quá trình lên men rượu thì rượu trắng cần nhiều loài vi sinh vật hơn các dòng rượu khác. Có báo cáo rằng hơn hàng trăm loại vi sinh được tìm thấy trong quá trình lên men rượu trắng nhưng chỉ có 1 đến 2 loại vi khuẩn được sử dụng trong quá trình lên men các loại rượu khác. Trên thực tế, theo nguyên tắc Pareto, để quá trình lên men rượu trắng thành công thì phải cần một vài chủng vi khuẩn nhất định có thể từ 2 – 3 loại. Và thật may mắn, Angel đã tìm ra chủng vi khuẩn cốt lõi đó với sự giúp đỡ của nhiều nhà nghiên cứu. Hơn thế nữa, quá trình lên men rượu là 1 phản ứng sinh hóa, vì vậy Angel cũng đã kết hợp chủng vi khuẩn cốt lõi này với một số enzyme để tăng hiệu suất lên men. Với sự kết hợp khoa học này, một sản phẩm hoàn hảo được ra đời – đó chính là ANGEL LEAVEN.

  Angel Leaven – men rượu đạt chuẩn an toàn thực phẩm

  Để bắt đầu bất kỳ một quy trình sản xuất nào thì yếu tố đầu tiên chúng ta cần đảm bảo chính là an toàn thực phẩm. Nó không chỉ từ xuất sứ nguyên liệu, quá trình sản suất mà còn là thành phẩm tạo ra. Thực phẩm an toàn sẽ không ngại việc cạnh tranh, không bao giờ bị từ chối và đó cũng chính là kim chỉ nam của chính tôi. Vì vây, tất cả các nguyên liệu dùng để sản xuất Angel Leaven đều được xếp là hàng thực phẩm và tất cả các vi sinh, enzyme mà Angel lựa chọn đều trên cơ sở tiêu chuẩn quốc gia về “an toàn phụ gia thực phẩm” có hiệu lực pháp luật ở Trung Quốc và các nước khác. Bất kỳ nguyên liệu nào được cho là tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe đều bị loại bỏ. Chính vì vậy mà sản phẩm Angel Leaven được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và các nước.

  Nguồn: en.angelyeast.com

   

  0