0906 980 907

Vì sao người nông dân lựa chọn chăn nuôi bằng thức ăn ủ men vi sinh?

Sử dụng thức ăn ủ men vi sinh trong chăn nuôi được bà con nông dân sử dụng rất nhiều giúp tăng năng suất cho vật nuôi đồng thời hạn chế được nhiều bệnh tật trên vật nuôi.

Nguyên nhân khiến người chăn nuôi ưu tiên lựa chọn đó chính là: 

Thức ăn chăn nuôi ủ men vi sinh giúp tăng giá trị dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thức ăn được tăng lên chủ yếu là do sự gia tăng của lượng chất đạm có trong thức ăn tinh bột và sự tăng lên của Vitamin nhóm B cũng như sự tăng lên một lượng Protein đáng kể. Có được điều này là do sau khi ủ men các tế bào nấm men sẽ sinh trưởng phát triển nhanh chóng và đạt tới số lượng rất lớn trong một thời gian. Các nhà khoa học phát hiện ra trong tế bào nấm men có hàm lượng Protein cao, đạt khoảng 48 – 52% và chất lượng Protein có giá trị ngang với Protein động vật.

thuc-an-u-men-vi-sinh-1

Ủ men vi sinh giúp tăng giá trị dinh dưỡng cho vật nuôi

Chính vì vậy, tế bào nấm men trong quá trình ủ thức ăn đã khiến gia tăng hàm lượng chất đạm trong tinh bột giúp cải thiện được chất lượng thức ăn đáng kể, đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho vật nuôi.

Bên cạnh đó, thức ăn ủ bằng men còn giúp cho vật nuôi tăng khả năng thu nhận thức ăn. Nguyên nhân là vì thức ăn có mùi vị thơm ngon nên kích thích vật nuôi thèm ăn hơn. Nhờ đó mà vật nuôi thu nhận được lượng thức ăn nhiều hơn và không bỏ thừa thức ăn.

 Thức ăn ủ bằng men vi sinh còn giúp cho vật nuôi tăng khả năng thu nhận thức ăn

Việc đem những thực phẩm như cám, ngô, khoai, sắn tiến hành ủ men chính là cách người chăn nuôi gia tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn của mình. Đây cũng chính là cách thức được nhiều chăn nuôi sử dụng để tăng năng suất và hiệu quả chăn nuôi.  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm men vi sinh được sử dụng để ủ thức ăn chăn nuôi. Vì vậy vật nuôi mau lớn và nâng cao được chất lượng thịt, trứng. Sản phẩm được cô gọn bằng công nghệ cao nên rất thuận tiện trong việc sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo