0906 980 907

Nuôi cấy đông trùng hạ thảo và quy trình nuôi cấy ở Việt Nam

Đông trùng hạ thảo ở trong tự nhiên ngày càng khan hiếm và có số lượng hạn chế  chính vì vậy việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo đang được người nông dân áp dụng ngày một nhiều và ngày càng phổ biến. Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo như thế nào vừa đơn giản vừa cho kết quả tốt nhất. Với những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nuôi trồng đông trùng cũng như tác dụng của chúng.

Việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo ở Việt Nam bắt đầu khi nào?

Việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo ở Việt Nam được bắt đầu bào năm 2015 khi kĩ sư trẻ Ngô Kim Lai đã công bố chi tiết quy trình trên. Không những thế, anh còn nhiệt tình cầm tay chỉ việc cho những người nông dân nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại các hộ gia đình với mong muốn biến đất Phú Yên thành vựa đông trùng hạ thảo.

nuoi-cay-dong-trung-ha-thao-1

Việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo ở Việt Nam được bắt đầu bào năm 2015

Trong những năm gần đây thì một số chuyên gia Việt Nam đã được công nhận là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo, thế nhưng quy trình tạo ra sản phẩm cao cấp này được giấu kĩ để độc quyền sản xuất.

Những bước tiến hành nuôi cấy đông trùng hạ thảo ở Việt Nam

Theo các kỹ sư thì một trong những thành phần vô cùng quan trọng không thể thiếu khi nuôi cấy đông trùng hạ thảo đó chính là  gồm gạo lứt, hydro peroxit , vitamin B6, dấm ăn, cồn, nước đường và một số nguyên liệu: giống nấm, đèn cồn, que cấy, cân nhỏ và nồi cơm điện.

nuoi-cay-dong-trung-ha-thao-2

Những bước tiến hành nuôi  ở Việt Nam

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo được diễn ra như sau lấy 935 ml nước uống thông thường vào một thau nước sạch đã tráng qua nước sôi, sau đó lần lượt cho 50 ml dấm ăn, 10 ml oxy già, 5gr đường và 1 viên B6 rồi cho tất cả vào nồi gạo. đợi khoảng 15 phút thì nấu hỗn hợp ở 1000 độ C bằng nồi cơm điện thông thường rồi tiến hành cấy giống.

Trong suốt quá trình nuôi thì đèn cồn luôn được thắp sáng để tiệt trùng các dụng cụ sử dụng. lấy que cấy gắp giống trong ống nghiệm cho và môi trường hỗn hợp như cơm gạo lứt, rồi nắp đậy hộp lại. hộp này sẽ phải đặt vào bóng tốt, với nhiệt độ dưới 250 độ C trong khoảng  1 tuần.

Khi kiểm tra thấy tơ đã dàn đều ra gạo lứt thì đưa hộp nhựa ra ánh sáng, giữ nguyên nhiệt độ và tiến hành phun hơi ẩm vào đông trùng hạ thảo là sau 65 – 70 ngày.

Theo các kĩ sư cho biết nếu như bạn có ý định nuôi theo quy mô hộ gia đình thì người dân chỉ cần bỏ ra vốn khoảng 10 triệu đồng là có thể bắt tay được vào công việc được rồi.

Các  chuyên gia cũng cảnh báo, trên thị trường hiện nay có khoảng 70 % là đông trùng hạ thảo làm giả. Trước đây có nhiều cách nhận biết như nhìn vào các chân côn trùng hoặc ăn vào có mùi tanh ở tằm hoặc có thể nhận biết bằng cách bẻ con côn trùng ra sẽ có ruột.

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý hiếm và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Chính vì thế có nhiều sản phẩm từ đông trùng hạ thảo được tạo ra như : đông trùng hạ thảo dạng viên, dạng nước hay đông trùng hạ thảo nguyên con và chúng đều khá quen thuộc với người dùng. Cũng chính vì điều này nên ngày càng có nhiều hộ gia đình bắt tay vào việc này

Mushroom Medium MP300 với thành phần chính là Angel yeast extract FM902 kết hợp với các chất tạo nên sản phẩm có thể thay thế cho môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo hiện nay trên thị trường. Truy cập vào website https://nptyeast.vn/ để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo