Tìm hiểu về phương pháp xác định đạm thủy phân bị trộn lẫn đậu nành

Một trong những phương pháp giúp người chăn nuôi có thể xác định được đạm thủy phân bị trộn lẫn đậu nành đó chính là phương pháp lọc. Phương pháp lọc đơn giản có thể xác định được tổng số protein không tan (đậu nành) đã được sử dụng như chất mang  trong hỗn hợp peptone dễ tan.

Quy trình thực hiện phương pháp

Để sử dụng phương pháp lọc xác định đạm thủy phân bị trộn lẫn đậu nành thì bạn sử dụng 100 ml nước cất ở nhiệt độ  100 độ C. Lượng nước cất này được sử dụng để hòa tan 1 gram DPS 50 rd hoặc 1 gram sản phẩm cạnh tranh. Sản phẩm này sau đó sẽ được lọc qua phin lọc cà phê đã được làm khô. Chất lọc và phin lọc sẽ lại được làm khô và cân lại lần nữa sau đó. Phần bã tồn lưu có trong phin lọc sẽ được tách ra dưới dạng chất cặn khô và được mang đi cân để xác định được số lượng chất mang (protein không tan)

Xem thêm: 

Kết quả của phương pháp này cho thấy gì?

Sauk hi áp dụng phương pháp lọc kết quả cho tahays mẫu của sản phẩm cạnh tranh có chứa đến 50 – 60% chất mang protein đậu nành trong khi DPS 50rd chỉ chứa từ 3 – 4 %  chất mang protein đậu nành mà thôi. Từ đó dẫn đến kết quả là mẫu của sản phẩm cạnh tranh chỉ chứa 40 – 50% peptone so với DPS 50rd chứa đến 96 – 97% peptone.

phương pháp xác định đạm

DPS 50rd được lọc qua phin lọc cà phê

Những số liệu này được lấy từ thí nghiệm thực tế khi đó giấy lọc được sấy khô và được cân kiểm tra. Những mẫu hòa tan, lọc sau đó được thực hiện sấy khô và cân để có thể xác định được phần trăm chất mang hiện diện trong mẫu.  Các sản phẩm giống với DPS chứa đến 51% thành phần không tan (bột đậu nành) trong khi DPS 50rd chỉ chứa 3,10% chất mang.

Sự xuất hiện của protein có tính kết dính nhiều hơn nếu như có sự xuất hiện của nhiều protein thủy phân hơn. Điều này được thể hiện rõ ràng qua tính chất đông vón của sản phẩm. Bạn hãy nhớ rằng các sản phẩm cạnh tranh không có kết quả đông vón bởi vì các sản phẩm này đã bị pha loãng với 51% bột đậu nành. Trong điều kiện ngoài không khí thì có thể cảm nhận được rõ ràng sự kết dính của DPS 50rd bởi sự cầm nắm bằng hai ngón tay. Nguyên nhân là do có sự hiên diện của đa số peptone protein thủy phân  trong khi các sản phẩm cạnh tranh rất ít khi cảm nhận được điều này.

phương pháp xác định đạm

Mẫu của sản phẩm cạnh tranh giống DPS 

Mẫu của những sản phẩm cạnh tranh giống DPS 50rd được lọc qua một phin lọc cà phê. Đây là những phần hạt còn tồn đọng lại trên màng lọc không tan trong nước và do đó nó không phải là peptone.  Những sản phẩm cạnh tranh thiếu hoặc không có công nghệ để được sản xuất ở một mức độ thấp nhất của sự hiện diện chất mang. Đây chính là lý do vì sao mà protein đậu nành thường được sử dụng nhiều nhất để làm chất mang.

Hiện nay thì đơn vị Nha Phước Thịnh chính là đơn vị chuyên cung cấp các loại peptone nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ chứng từ nhập khẩu, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. . Đơn vị này đã và đang khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng khách hàng nói chung và người chăn nuôi nói riêng. Liên hệ với Nha Phước Thịnh tại Số 3 Xóm Vôi, Phường 14 Quận 5, TP Hồ Chí Minh để được giải đáp thắc mắc và lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *