0906 980 907

Tìm hiểu về men vi sinh và những lợi ích của chúng trong phân bón hữu cơ

Những loại phân bón hữu cơ vi sinh hiện nay thường được bổ sung thêm men vi sinh. Đây chính là điểm nhấn vô cùng khác biệt, nổi trội của sản phẩm này so với những sản phẩm phân bón khác. Việc bổ sung thêm men vi sinh trong phân bón hữu cơ mang đến rất nhiều lợi ích giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Men vi sinh là gì?

Vậy men vi sinh là gì? Theo các chuyên gia nghiên cứu thì men vi sinh chính là một dạng chế phẩm sinh học bao gồm một hay nhiều chủng loại vi sinh vật có lợi. Vi sinh vật có kích thước rất nhỏ, chỉ có thể nhìn thấy chúng qua kính hiển vi, chúng có mặt ở khắp mọi nơi kể cả miệng núi lửa hay nam cực, thậm chí là cả đáy đại dương.

Hầu hết mọi quá trình xảy ra trong đất đều có sự tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp của vi sinh vật như quá trình mùn hóa, quá trình chuyển đổi các chất khoáng thành chất hữu cơ, phân giải, giải phóng chất dinh dưỡng vô cơ từ hợp chất khó tan…

men vi sinh trong phân bón

Men vi sinh rất đa dạng và nhiều chủng loại khác nhau

Men vi sinh rất đa dạng và nhiều chủng loại khác nhau. Mỗi loại sẽ mang đến những lợi ích riêng nên khi các nhà sản xuất phân bón pha trộn chúng theo những công thức phân bón riêng sẽ cho ra những sản phẩm chuyên dụng khác nhau.

Xem thêm:

Lợi ích của men vi sinh trong phân bón hữu cơ

Những loại men vi sinh sử dụng trong nông nghiệp hay trong y học, trong chăn nuôi thú y kể cả trong hải sản tuy khác nhau về chủng loại, về những chức năng, lợi ích riêng nhưng nhìn chung thì chúng đều hỗ trợ cho việc hấp thu dinh dưỡng của các đối tượng sử dụng.

Ảnh hưởng của men vi sinh đối với con người:

Đối với sức khỏe của con người thì men vi sinh được dùng để sản xuất phân bón hữu cơ đã được quy định rõ về mật độ cũng như phương thức sản xuất sao cho đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và cả động vật. Để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe con người khi sử dụng các chế phẩm từ men vi sinh thì người sử dụng cần hết sức lưu ý làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ảnh hưởng của men vi sinh trong phân bón đối với cây trồng

Men vi sinh được xem như là trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với cây trồng. các loại phân bón hữu cơ vi sinh có chứa các loại men vi sinh khác nhau, được các nhà sản xuất phân bón nghiên cứu, chế tạo và phối trộn theo những công thức riêng phù hợp với các đối tượng cây trồng ở những giai đoạn khác nhau.

men vi sinh trong phân bón

Men vi sinh được xem như là trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với cây trồng

Các vi sinh vật có trong men vi sinh sẽ giúp phân giải các chất hữu cơ có trong đất tạo ra sinh khối giúp cải thiện đất. Những vi sinh vật ấy tham gia vào việc phân giải, chuyển hóa các chất dinh dưỡng ở dạng cây khó hấp thụ thành các chất cây dễ hấp thụ. Chúng giúp phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng, tăng độ phì nhiêu và tơi xốp của đất, tăng khả năng phân giải, chuyển hóa các chất dinh dưỡng mà cây khó hấp thụ, tăng khả năng trao đổi chất trong cây, tăng sức đề kháng.

Ảnh hưởng của men vi sinh đối với môi trường

Khi sử dụng phân bón hữu cơ chứa men vi sinh ẽ giúp cải tạo cho đất được tơi xốp, những vi sinh vật hoạt động hiệu quả sẽ tiếp tục tìm kiếm và phân hủy những nguồn chất vô cơ gây ô nhiễm môi trường, hạn chế được các tác hại của thuốc bảo vệ thực vật và các chất hóa học khác. 

Chính vì những lợi ích này mà bà con nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ vi sinh giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt đi theo hướng canh tác hữu cơ. Vừa đảm bảo được chất lượng an toàn cũng như năng suất cao, mà còn cải thiện rất nhiều chất lượng môi trường.

Truy cập vào website https://nptyeast.vn/ để tìm hiểu những thông tin về các sản phẩm men vi sinh hữu ích cho cây trồng vật nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo