0906 980 907

Sử dụng nấm men trong chăn nuôi như thế nào cho hiệu quả?

Phải đối mặt với tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, dư lượng kháng sinh cao… chính là bài toán mà người chăn nuôi phải tìm được lời giải để nâng cao được năng suất cây trồng vật nuôi. Theo đó, việc sử dụng nấm men trong chăn nuôi được rất nhiều người áp dụng hiện nay.

Giải pháp thay thế kháng sinh và các chất cấm khác trong chăn nuôi

Đối với thức ăn của động vật thì người chăn nuôi có thể áp dụng giải pháp là bổ sung protein cho vật nuôi bằng ngô, đậu tương và bột cá. Việc sử dụng những sản phẩm này làm thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi cũng được kiểm soát rất chặt chẽ, tất cả những nguyên liệu đầu vào phải có chứng nhận xuất xứ, không thuộc nhóm những chất cấm sử dụng trong chăn nuôi. Bên cạnh đó, phải được kiểm định chất lượng kĩ càng. 

nam-men-trong-chan-nuoi-1

Giải pháp thay thế kháng sinh và các chất cấm khác trong chăn nuôi

Phương pháp đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở chăn nuôi có quy mô lớn đó chính là sử dụng công nghệ cao nấm men. Đây chính là công nghệ mới tại Việt Nam. Nếu chúng ta biết cách ứng dụng tốt thì sẽ đạt được hai mục tiêu lớn của ngành chăn nuôi Việt Nam đó chính là giảm thiểu tối đa việc nhập khẩu protein của các nước, và các thành phẩm chăn nuôi của chúng ta cũng sẽ đạt được tiêu chuẩn quốc tế.

Bài toán nhân rộng sử dụng công nghệ cao nấm men trong chăn nuôi

Để áp dụng rộng rãi công nghệ cao nấm men vào trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam từ chăn nuôi trang trại đến chăn nuôi hộ gia đình còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thực tiễn sau đó người dẫn sẽ tự truyền nhau làm và áp dụng. Còn về phía Nhà nước sẽ sẵn sàng áp dụng và động viên các hộ chăn nuôi áp dụng công nghệ cao nấm men để nâng cao năng suất vật nuôi đồng thời giảm thiểu được tối đa bệnh tật trên vật nuôi.

Bài toán nhân rộng sử dụng công nghệ cao nấm men

Trên đây chính là thực trạng sử dụng công nghệ cao nấm men vào trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam. Vẫn còn đó rất nhiều những khó khăn trước mắt trong việc áp dụng đồng loạt công nghệ này trong ngành chăn nuôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo