0906 980 907

Sản phẩm yeast

Khi nghe nói đến sản phẩm yeast, có lẽ nhiều người sẽ chưa biết ngay được đây là thành phần, là sản phẩm gì. Tuy nhiên với những ai làm việc trong ngành bánh mì, những ai có niềm yêu thích với bánh mì thì yeast là một sản phẩm quan trọng và rất thân thuộc với họ. 

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin, đồng thời sẽ có những kiến thức thú vị về sản phẩm yeast có thể bạn chưa biết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Men rượu Angel Leaven

Sản phẩm yeast

Sản phẩm yeast hay còn gọi là bột nở ngày càng được ứng dụng rộng rãi

1.Sản phẩm yeast là gì?

Để làm ra chiếc bánh, công thức phổ biến và được lặp đi lặp lại rất nhiều lần, đó là các thành phần bao gồm: Bột, nước, men và muối. Sản phẩm yeast hay còn gọi là men nở sẽ thuộc nhóm 1 của men này. Sản phẩm yeast – men gây nở sẽ giúp tạo độ phồng cho bánh, từ đó giúp kích thước của chiếc bánh được tăng lên. 

Sản phẩm yeast – men nở là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất được ứng dụng nhiều nhất là để làm bánh mì. Trong quá trình ủ men nở sẽ phát huy tác dụng. Nó sẽ sản sinh ra các loại enzym, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ quá trình bột lên men và đồng thời giúp cho bột nở lên kích thước lớn hơn. Tùy vào từng loại bánh khác nhau mà sẽ có loại bột nở thích hợp. Vậy nên độ nở lớn hay nhỏ cũng tùy vào loại bánh mỗi người làm là loại nào. 

2.Ở nhiệt độ nào yeast – men nở hoạt động tốt nhất

Các mức nhiệt men nở hoạt động bạn có thể tham khảo:

  • Mức nhiệt từ 0 đến 14 độ: Đây là mức nhiệt độ mà men sẽ hầu như không kích hoạt, không hoạt động.
  • Mức từ 15 đến 20 độ: Nếu cho men vào mức nhiệt này men sẽ hoạt động, nhưng hoạt động rất yếu.
  • Mức nhiệt từ 20 đến 37 độ: Đây là mức nhiệt tốt nhất để yeast hoạt động tốt và cho ra thành phẩm lí tưởng.
  • Mức nhiệt từ khoảng 38 đến 59 độ: Mức nhiệt này vì quá cao, nên yeast sẽ hoạt động và phản ứng rất chậm.
  • Mức nhiệt từ trên 60 độ: Men sẽ chết.

3.Để men nở mang lại hiệu quả tốt bạn cần lưu ý những điều này

Men nở yeast hay bất cứ sản phẩm nào, để mang lại hiệu quả cao nhất, nó đòi hỏi người dùng phải dùng đúng cách:

  • Phải đảm bảo độ ẩm, nước khi dùng
  • Nên dùng men nở ở nhiệt độ khoảng từ 32 đến 38 độ

4.Hướng dẫn sử dụng yeast khi làm bánh mì

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản nhất các bước để các bạn có thể hiểu hơn về cách sử dụng yeast:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải xem sản phẩm men nở yeast bạn mua về có còn hoạt động tốt hay không. Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần bạn lấy men nở cho vào một bát nước ấm. Nếu như bạn thấy men sủi bọt như vậy đây là dấu hiệu cho thấy men của bạn vẫn hoạt động tốt. Còn nếu ngược lại men không có dấu hiệu gì thì bạn không nên sử dụng vì nó không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Bước 2: Tiến hành nhào bột, đây là công đoạn cần thiết và phải làm rất cẩn thận. Vì nó sẽ là công đoạn đánh giá xem quá trình lên men có tốt hay không.

Bước 3: Bột đã nhào xong bạn đem bỏ vào một chiếc hộp lớn, đậy nắp lại để men hoạt động.

Bước 4: Công đoạn nặn và nướng bánh. Tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người, để từ đó nặn bánh theo hình dáng mình mong muốn nhé!

5.Địa chỉ phân phối sản phẩm yeast – bột nở chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua sản phẩm bột nở yeast, nhưng chưa chọn được địa chỉ, đơn vị nào ưng ý. Vậy thì nên tham khảo Nha Phước Thịnh.

Công ty Nha Phước Thịnh trên thị trường là một trong những địa chỉ cung cấp cao nấm men chất lượng, uy tín và tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay theo địa chỉ sau để được tư vấn.

Quý khách có thể mua hàng thông qua: mua trên website, hoặc mua tại showroom công ty.

Hotline mua hàng: 0906.980.907 – 0933.933.224

CÔNG TY TNHH TM DV NHA PHƯỚC THỊNH

Địa chỉ: 3 Xóm Vôi, Phường 14, Quận 5, TP.HCM

Văn phòng: 143/50 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 02866860907

Hotline: 0906.980.907  0933.933.224

Email: nptyeast@gmail.com

Website: www.nptyeast.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo