0906 980 907

Những điều bạn cần đặc biệt chú ý khi nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà

Để gia tăng được mức độ thành công của việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo thì ban cần lưu ý những yếu tố gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp cho các bạn tiến hành thực hiện nuôi cấy thành công ngay tại nhà.

1.   Ảnh hưởng của yếu tố môi trường đến nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Nghề nuôi cấy đông trùng hạ thảo chính là một ngành nghề đòi hỏi tính kiên trì, cần mẫn và tỉ mỉ cao. Nói khó thì cũng khó  mà nói dễ thì cũng không có gì khó khăn. Bởi nhiệt độ môi trường là do đặc điểm thời tiết và địa hình từng vùng quy định.

nuoi-cay-dong-trung-ha-thao-1

Ảnh hưởng của yếu tố môi trường đến nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Đặc biệt đối với khu vực miền Bắc thì phân định thời tiết theo mùa rõ rệt nên Đông Trùng Hạ Thảo phát triển chậm và tỉ lệ hư hại cao. Còn đối với khu vực miền nam cũng vậy, ban ngày nắng nóng, ban đêm lạnh cũng không tốt cho sự phát triển của nấm.

Theo các chuyên gia thì khu vực có điều kiện thuận lợi cho việc nuôi cấy đó chính là những khu vực có khí hậu mát mẻ và ôn hòa như Sapa hay Đà Lạt.  Với đặc điểm khí hậu ở những khu vực này sẽ giúp gia tăng được tỉ lệ thành công của việc nuôi cấy  đồng thời giúp cho người nông dân có thể tiết kiệm được chi phí và tiến bạc.

Ngoài ra nếu có điều kiện xây dựng phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại cũng sẽ hỗ trợ tốt nhất tạo môi trường nuôi cấy chuyên nghiệp không phụ thuộc vào yếu tố môi trường bên ngoài.

2.   Chất lượng cây giống

Chất lượng cây giống chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Cây giống tốt khỏe mạnh sẽ dễ thích nghi và phát triển hơn. Trên thị trường có rất nhiều nguồn rao bán giống Đông Trùng Hạ Thảo với các mức giá khác nhau. Thật khó để phân biệt và lựa chọn vì vậy hãy lựa chọn các địa chỉ tin cậy hay viện nghiên cứu để tìm mua sản phẩm chất lượng nhất.

nuoi-cay-dong-trung-ha-thao-2

Chất lượng cây giống chính là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo

3.   Kỹ thuật cây giống

Kỹ thuật cây giống chính là yếu tố quan trọng quyết định phần lớn đến sự thành công của nuôi cấy. Đây là khâu quan trọng nhất trong hướng dẫn trồng Đông Trùng đòi hỏi tay nghề và tỉ mỉ cao. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên đi học một khóa nuôi cấy và chăm sóc trước khi bắt tay vào đầu tư.

Ngoài ra thì đông trùng hạ thảo được phát triển tốt nhất thì phải cấy giống trong môi trường được tiệt trùng sạch sẽ, phân chia hỗn hợp để dễ cho việc tiệt trùng môi trường nuôi cấy cây. Sau đấy dùng que cấy gắp giống bỏ vào lọ môi trường nuôi cấy bao gồm giấy giữ ẩm, gạo lứt… Đậy kín nắp hộp lại và để vào phòng tối với nhiệt độ dưới 25 độ C trong khoảng thời gian 1 tuần. Thường xuyên quan sát quá trình phát triển của nấm.khi thấy Mầm nhú một chút chúng ta có thể đem ra ngoài nơi có ánh sáng  những nhiệt độ vẫn phải giữ nguyên và sau 60-70 ngày thì chúng ta có thể thu hoạch được sản phẩm là đông trùng hạ thảo tươi.

Để tạo được môi trường dinh dưỡng tốt nhất cho việc nuôi cấy thì bạn có thể sử dụng sản phẩm Angel yeast extract FM902. Angel yeast extract FM902 kết hợp với các chất tạo nên sản phẩm có thể thay thế cho môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo hiện nay trên thị trường. Truy cập website https://nptyeast.vn/ của Nha Phước Thịnh để biết thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo