0906 980 907

Những chủng vi khuẩn nào có mặt trong men vi sinh của bạn

Men vi sinh – probiotics là chế phẩm sinh học chứa các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ổn định tiêu hóa tăng cường miễn dịch. Tuy nhiên các chủng vi sinh sử dụng trong các chế phẩm không giống nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chủng vi khuẩn thường được sử dụng trong các sản phẩm men vi sinh hàng ngày.

Chủng vi khuẩn Probiotics

Probiotics là những vi khuẩn sống có lợi được đưa vào đường tiêu hoá nhằm cải thiện cân bằng hệ vi sinh đường ruột và thể hiện một số tác dụng có lợi cho sức khoẻ đường tiêu hoá và hệ miễn dịch…

Có rất nhiều các loại vi Probiotics (Các lợi khuẩn sống) khác nhau được chứng minh tác dụng có lợi cho cơ thể con người. Tuy nhiên để đưa vào sản xuất ra những sản phẩm đến tay người sử dụng là cả một quá trình khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu những loại probiotics phổ biến nhất đã được sử dụng phổ biến trong các thực phẩm hàng ngày và men vi sinh của con người

Chủng vi khuẩn Probiotic chứa lợi khuẩn Bifidobacterium

Bifidobacterium có trong Probiotics là tên của một chi các vi khuẩn, chúng có dạng hình que hoặc có phân nhánh. Probiotics loại Bifidobacterium những vi khuẩn kị khí và có thể sinh sống trong đường tiêu hóa của con người. Những Probiotics loại Bifidobacterium không tự di chuyển được, ưa độ ẩm và nhiệt độ từ 31 – 40 độ C. Chúng là các vi sinh vật không sinh bào tử vì thế khó có thể sống sót qua dạ dày của con người.

chung-vi-khuan-1

Probiotic chứa lợi khuẩn Bifidobacterium

Công dụng của Probiotics có chứa Bifidobacterium: Probiotics chứa các loài vi sinh vật thuộc chi này thường được sử dụng nhiều với công dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột và đặc biệt là điều trị các triệu chứng của bệnh đại tràng. Đồng thời, Probiotics chứa Bìidobacterium cũng sinh IgA, kích thích miễn dịch, tăng đề kháng.

Probiotic chứa lợi khuẩn chi Bacillus

Bacillus có trong Probiotics là tên của một chi thuộc về họ Bacillaceae gồm rất nhiều loài vi sinh vật khác nhau, trong đó đa số là các vi sinh vật không có hại với con người. Các chủng lợi khuẩn Bacillus trong probiotics có dạng hình que, là các vi khuẩn hiếu khí. Các chủng lợi khuẩn Bacillus trong probiotics có khả năng tạo dạng bào tử (dạng không hoạt động với lớp bảo vệ bên ngoài) hình cầu vì thế có thể sống sót đi qua dạ dày của con người để đi tới đường ruột và phát huy tác dụng.

chung-vi-khuan-2

Probiotic chứa lợi khuẩn chi Bacillus

Probiotics chứa lợi khuẩn chi Lactobacillus

Lactobacillus có trong Probiotics là tên của một chi các loài vi khuẩn, chúng có hình que hoặc hình cầu. Lactobacillus có trong Probiotics ưa sống trên lớp chất nhầy đường ruột. Tuy nhiên các lợi khuẩn chi Lactobacillus có trong Probiotics không sinh bào tử vì thế nhược điểm của chúng là khó tồn tại khi đi qua dạ dày của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo