0906 980 907

Nấm mốc trong ngày nồm gây ra những ảnh hưởng gì cho sức khỏe

Nấm mốc xuất hiện rất nhiều trong ngôi nhà của bạn và dễ dàng phát triển ở những nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Dưới đây là một số căn bệnh mà chúng có thể gây ra:

Là nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng

Nấm mốc sinh sản theo hình thức tự phân đôi, chúng tạo ra các bào tử và phát tán trong không khí. Khi hít phải chúng, cơ thể sẽ phản ứng tương tự như khi hít phải bụi hoặc phấn hoa. Bạn hít phải và chúng gây dị ứng do nấm mốc mà chúng ta hít phải sẽ kích thích một số kháng thể nhất định, các kháng thể này gây nên một chuỗi các biểu hiện dị ứng giống với phản ứng của cơ thể khi mắc chứng cảm sốt, hoặc hen suyễn.

nam-moc-1

Nấm mốc sinh sản theo hình thức tự phân đôi, chúng tạo ra các bào tử và phát tán trong không khí

Nấm mốc gây nhiễm trùng hệ miễn dịch

Nấm mốc là mối nguy hiểm đối với sức khỏe, khi bạn có hệ miễn dịch bị suy yếu. Người mắc một số bệnh như xơ nang (bệnh di truyền thường gặp, khi mắc bệnh, các chất đặc nhầy sẽ sinh ra ở phổi và tụy, gây rối loạn hô hấp và rối loạn tiêu hóa), hoặc viêm phổi mạn tính, có thể gây nhiễm trùng hệ miễn dịch, nếu hít phải chúng.

Nấm mốc là nguyên nhân gây ra bệnh về đường hô hấp

Khi các bào tử nấm chui được vào sâu bên trong cơ thể, đặc biệt là phổi, chúng sẽ gây viêm nhiễm. Triệu chứng bao gồm: Ho, thường xuyên thấy mệt mỏi, mắt và họng bị kích thích, đau đầu, da trở nên mẫn cảm hay buồn nôn. Ngoài ra, các bào tử nấm còn gây viêm nhiễm đường hô hấp, dẫn đến ho, viêm đường hô hấp, khó thở, mệt mỏi, viêm xoang, viêm phế quản, dị ứng…

nam-moc-2

Nấm mốc là nguyên nhân gây ra bệnh về đường hô hấp

Để tránh nấm mốc, mọi người cần lau sạch ngay những chỗ có nước ngưng tụ. Bật quạt thông gió làm thông hơi ra ngoài. Trong nhà nên xếp các đồ dễ bị ẩm mốc lên cao, không để tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Gầm giường, tủ… cần được kê cao, thông thoáng, nhằm tránh mọc nấm. Quần áo, khăn, chăn…. nên cất ở nơi sạch sẽ và khô ráo. Không để quần áo bị ẩm ướt trong máy giặt. Lau tường trong phòng tắm, phòng bếp, vòi sen bằng giẻ lau, hoặc miếng mút…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo