0906 980 907

Mùi hôi của nước thải và phương pháp xử lý bạn nên biết

Việc phát sinh mùi hôi nước thải ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của nhiều gia đình. Vậy nên xử lý mùi hôi của nước thải như thế nào? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mùi hôi nước thải phát sinh do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi nước thải xuất phải từ những lý do sau đây:

Nguyên nhân do lượng nước trong hố quá ít, không thường xuyên, không đủ cung cấp cho vi sinh sử dụng, vi sinh sẽ không có nguồn thức ăn – là nước thải, vi sinh vật sẽ chết nếu kéo dài việc này, gây phát sinh mùi hôi.

Nguyên nhân do trong môi trường yếm khí, bùn trong hệ thống xử lý nước thải bị lưu quá lâu ở bể lắng hay tại đường ống dẫn bùn dẫn đến nhiễm khuẩn gây ra mùi hôi.

mui-hoi-nuoc-thai-1

Nguyên nhân do lượng nước trong hố quá ít, không thường xuyên

Biện pháp xử lý mùi hôi khó chịu của nước thải

Để xử lý mùi hôi của nước thải có nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp, chúng tôi xin đưa ra 3 biện pháp xử lý đơn giản bạn có thể áp dụng ngay như sau:

Khi lượng nước thải phát sinh quá ít, không thường xuyên, để vi sinh vật phát triển bình thường. Quý khách có thể bổ sung một lượng đường vào trong bể. Để vi sinh vật sử dụng đường làm nguồn thức ăn, tránh hiện tượng chết vi sinh vật.

mui-hoi-nuoc-thai-2

Quý khách có thể bổ sung một lượng đường vào trong bể

Khi lượng bùn lưu ở bể lắng quá lâu, quý khách nên bơm bùn thường xuyên, nên lắp thiết bị sục khí, để tránh xảy ra môi trường yếm khí. Không chỉ vậy, quý khách cũng nên thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn hoặc van chứa bùn, đảm bảo van bơm bùn được mở.

Để không phát sinh mùi hôi ở hố nước thải sinh hoạt, cần lắp ống thông hơi, với chi phí bỏ ra ít, nhưng mang lại hiệu quả. Đây là một biện pháp xử lý lâu dài, được nhiều người sử dụng. Việc lắp đặt thiết bị thông hơi, tránh xảy ra môi trường yếm khí, mùi hôi phát sinh sẽ ít, theo đường ống thông hơi xả ra môi trường, dưới tác dụng của gió, sẽ làm loãng mùi hôi, giảm đi mức ảnh hưởng của mùi hôi tới môi trường xung quanh.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một vài biện pháp xử lý mùi hôi của nước thải đơn giản mang lại hiệu quả cao, được nhiều hộ gia đình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo