0906 980 907

Lý do vì sao cần phải nuôi dưỡng vi sinh cho hồ cá cảnh? 

Vi sinh dường như vẫn còn là khái niệm khá xa lạ với nhiều người nuôi cá. Tuy nhiên vi sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng nước cũng như sinh trưởng của cá. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do cần phải nuôi dưỡng vi sinh cho hồ cá cảnh.

Thế nào được gọi là vi sinh tốt cho bể cá cảnh?

Kỹ thuật chăm sóc cá cảnh tốt không thể thiếu việc duy trì và đảm bảo chu trình nitơ hoàn hảo cho bể cá. Mục đích chính của chu trình nitơ  là tạo ra một chu trình xử lý và tự phân hủy các chất độc hại trong bể cá cảnh một cách tự nhiên nhất.

Mặc dù các phương pháp lọc nước nhân tạo bằng hóa sinh học đem đến hiệu quả rất lớn trên thực tế, nhưng để có thể giảm thiểu được công sức cho người chăn nuôi thì việc  tạo ra một chu trình nitơ khép kín sẽ khiến việc chơi cá cảnh trở nên dễ dàng và tiện lợi nhiều so với việc bỏ ra nhiều công chăm sóc và xử lý hóa chất trong nước.

Nuoi-duong-vi-sinh-1

Kỹ thuật chăm sóc cá cảnh tốt không thể thiếu việc duy trì và đảm bảo chu trình nitơ hoàn hảo cho bể cá

Thay vì sử dụng các biện pháp hóa sinh học bình thường thì người nuôi sẽ tìm cách để phát triển các vi sinh tốt trong bể cá. Các vi sinh này sẽ tham gia vào quá trình phân hủy các chất độc hại: cụ thể là phân hủy các hợp chất độc hại của nitơ, chuyển hóa chúng thành các chất an toàn cho sức khỏe của cá.

Lý do vì sao cần phải nuôi dưỡng vi sinh cho bể cá cảnh?

Giải pháp chu trình nitơ luôn có một sức hấp dẫn riêng đối với nhiều người nuôi cá. Giải pháp này giúp  giảm thiểu được nhiều công sức và chi phí chăm sóc bể cá đối với họ. Ngoài ra thì vi sinh là yếu tố tự nhiên không thể thiếu trong bể cá. Cho nên khi bể cá có được nhiều vi sinh tốt sẽ là môi trường tốt cho cá sinh trưởng và phát triển. Đây là lý do tại sao cần nuôi dưỡng vi sinh cho bể cá cảnh.

Giải pháp chu trình nitơ luôn có một sức hấp dẫn riêng đối với nhiều người nuôi cá

Những yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh trong hồ cá

Những yếu tố tự nhiên như  ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm ảnh hưởng đến sự phát triển của những yếu tố vi sinh trong bể cá. Vi sinh có khả năng chịu được giới hạn nhiệt độ cao tốt hơn so với cá cảnh cho nên nhiệt độ thích hợp với cá cảnh là từ 25-28 độ C cũng là nhiệt độ lý tưởng cho vi sinh phát triển. Về độ ẩm, vi sinh là nhóm động vật ưa môi trường có độ ẩm cao nên vào những ngày nắng nóng. Ánh sáng có bước sóng càng ngắn như ánh sáng tím, đỏ thì mức độ tiêu diệt vi sinh càng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo