0906 980 907

Lý do người chăn nuôi cần hạn chế sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm

Hạn chế sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm là phương pháp được người chăn nuôi hướng đến giúp đảm bảo an toàn sinh học trong chăn nuôi.

Hạn chế sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm để đảm bảo an toàn sinh học

An toàn sinh học đang được áp dụng nhiều trong chăn nuôi giúp loại trừ được những tác nhân gây bệnh khỏi các loại thủy sản trong trang trại. Điều đó có thể được thực hiện bằng cách kiểm nghiệm, kiểm dịch tôm giống đảm bảo tôm sạch bệnh, xây dựng rào cản vật lý kiểm soát cho ăn tránh dư thừa, giảm tác nhân gây stress trong ao.

khang-sinh-trong-nuoi-tom-1

Đảm bảo an toàn sinh học

Đảm bảo môi trường sống tối ưu cho tôm

Sự tồn tại của chủng vi khuẩn vibrio và các chủng vi khuẩn khác là rất phổ biến trong các ao nuôi tôm. Để loại bỏ được những chủng vi khuẩn này cần giữ cho môi trường sạch sẽ, loại bỏ bùn và nước thải trong quá trình nuôi. Bên cạnh đó, khuyến khích người chăn nuôi sử dụng men vi sinh để xử lý chất thải, bao gồm chất thải hữu cơ và các loại khí độc khác như amoniac, nitrit và hydro sunfua. Bằng cách giữ cho môi trường sạch sẽ, bạn sẽ có nguồn nước sạch, môi trường sạch và động vật sẽ rất khỏe mạnh.

Đảm bảo môi trường sống tối ưu cho tôm

Hạn chế sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm để bảo vệ đường ruột tôm

Đường ruột của tôm và môi trường nước bên ngoài là hai hệ sinh thái phức tạp, nơi có thành phần vi sinh vật rất phong phú, trong đó một số vi khuẩn có lợi trong khi một số vi khuẩn khác gây bệnh. Người chăn nuôi cần giữ cho hệ vi sinh vật đường ruột của tôm khỏe mạnh bằng cách sử dụng những chế phẩm sinh học để phát triển cộng động vi sinh vật có lợi trong đường ruột. Bằng cách đó, các loại vi khuẩn không thể tạo ra đủ độc tố để gây thiệt hại cho động vật.

Cải thiện mô hình nuôi

Thời gian gần đây trước những tác động của biến đổi khí hậu, ngành tôm đã gặp phải nhiều khó khăn. Một trong những vấn đề đặt ra để vực đậy con tôm là, quy trình nuôi tôm cần đáp ứng được yêu cầu thực tế. Vì vậy, người nuôi cũng phải có một quy trình nuôi tôm rõ ràng từ ngày đầu tiên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo