0906 980 907

Chủng men bánh mì – Lựa chọn hàng đầu cho ngành công nghiệp lên men

Chiết xuất nấm men – Lựa chọn hàng đầu cho ngành công nghiệp lên men

Chiết xuất nấm men (cao nấm men, peptone) thường được sản xuất từ chủng men bánh mì có hàm lượng protein cao hoặc chủng men bia.

Chiết xuất nấm men là nhân của tế bào nấm men Saccharomycess Cerevisiae, thu được sau quá trình phân giải à tách à cô đặc àsấy phun à đóng gói. Chiết xuất nấm men rất giàu peptide, acid amin, nucleotide, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Đây là nguồn dinh dưỡng phức hợp chất lượng cao được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp lên men và nuôi cấy vi sinh vật

Chiết xuất nấm men được làm từ chủng men bánh mì có nhiều ưu điểm hơn so với việc chiết xuất từ các chủng khác, thể hiện qua các điểm sau :

 1. An toàn và ổn định
 • Chiết xuất nấm men từ chủng men bia do được sản xuất từ phụ phẩm của ngành công nghiệp rượu bia nên chất lượng của loại chiết xuất nấm men này không được đảm bảo và ít có sự đồng nhất giữa các lô. Thêm vào đó, Gluten – một chất gây dị ứng – sản sinh trong quá trình sản xuất bia sẽ là nguồn gây dị ứng cho những người bị dị ứng với Gluten. Hơn nữa, quy trình chiết xuất men bia dễ bị nhiễm Bacillus thermophilus và sẽ gây hại cho người dùng.
 • Chiết xuất nấm men từ chủng men bánh mì là sản phẩm thu được thông qua quá trình phát triển của con men bánh mì được nuôi bằng rỉ mật mía đường. Do vậy, chiết xuất nấm men từ nguồn này không biến đổi gen, không mang mầm bệnh, không gây dị ứng, không có chất cấm và đạt chứng nhận Kosher và Halal của đạo Hồi. Quy trình sản xuất này hoàn toàn tự động nên sẽ giảm HCE (lỗi do con người gây ra), sản phẩm tạo ra sẽ đồng nhất, ổn định và an toàn.
 1. Giàu dinh dưỡng và cân bằng
 • Hàm lượng protein trong chiết xuất nấm men từ chủng men bánh mì cao hơn 60% so với chủng men bia.
 • Acid amin của men bánh mì là 30% cao hơn so với chiết xuất nấm men từ chủng men bia là 20%.
 • Hàm lượng vitamin nhóm B trong chiết xuất nấm men từ chủng men bánh mì cao gấp đôi so chủng men bia.
 • Hơn thế, chiết xuất nấm men từ chủng men bánh mì cũng rất giàu các nguyên tố vi lượng như Canxi, Magiê, Mangan, v.v.

Tất cả các chất dinh dưỡng trên đều cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của vi sinh vật. Hay nói cách khác, chiết xuất nấm men từ chủng men bánh mì chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu cho ngành công nghiệp lên men.

 1. Độ hoàn tan tốt
 • Quy trình cô đặc ở chế độ chân không kết hợp phun sấy giúp cho chiết xuất nấm men từ chủng men bánh mì có độ hòa tan tốt hơn, không bị mất chất vì không phá vỡ kết cấu hóa học của nó.
 • Độ hòa tan tốt của chiết xuất nấm men này đảm bảo tất cả các chất dinh dưỡng dễ dàng được đồng hóa bởi các vi sinh vật, do đó sự tăng trưởng và chuyển hóa của vi sinh vật được cải thiện.
 • Hơn nữa, độ hòa tan tốt nên dẫn xuất tốt nên hấp thụ hết, ko bị dư chất lại.

Nhìn chung, việc sản xuất chiết xuất nấm men từ chủng men bia có quy mô nhỏ do vậy chất lượng không tốt và không ổn định bằng chiết xuất nấm men từ chủng men bánh mì.

 1. Được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao
 • Ứng dụng trong nhân giống mang lại hiệu suất cao với: sinh khối phát triển nhanh, vi sinh vật mạnh mẽ và tốc độ chuyển hóa cao.
 • Ứng dụng trong sản xuất acid amin và acid hữu cơ: cải thiện tốc độ sinh trưởng, rút ngắn thời gian nuôi cấy, tăng năng suất, ít sản sinh các chất không hữu dụng trong quá trình chuyển hóa.
 • Ứng dụng rộng rãi trong sản xuất vắc xin, sự biểu hiện protein tái tổ hợp, vi sinh tái tổ hợp, …

One thought on “Chủng men bánh mì – Lựa chọn hàng đầu cho ngành công nghiệp lên men

 1. Pingback: Cao nấm men chất lượng tốt hiện nay - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHA PHƯỚC THỊNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo