0906 980 907

Cao nấm men được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất bia

Sử dụng cao nấm men trong sản xuất bia là một trong những ứng dụng rất quan trọng của nấm men. Ngoài ra, cao nấm men còn được dùng trong cả ngành thực phẩm làm bánh mì rất được yêu thích. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nấm men và ứng dụng của nó trong sản xuất bia ra sao nhé.

cao nấm men

Nấm men được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, sản xuất bia

1.Cao nấm men dùng để sản xuất bia là gì?

Đã từ rất lâu, cao nấm men được sử dụng và ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất bia. Sở dĩ nấm men được dùng nhiều như vậy là bởi đặc tính của nấm men sinh sôi sinh trưởng rất nhanh. Trong tế bào nấm men có chứa rất nhiều các loại vitamin, các acid amin không thể thay thế được. Đặc biệt trong cao nấm men hàm lượng protein rất cao, chiếm đến hơn 50%.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp cho khách hàng rất nhiều và đa dạng các dòng sản phẩm cao nấm men khác nhau để sử dụng. Vì vậy để mang lại hiệu quả sử dụng tốt và chất lượng nhất, bạn nên tìm hiểu kĩ dòng men mình muốn dùng. Cũng như công dụng của từng loại nấm men. Nếu không tìm hiểu và chọn lựa kĩ rất có thể sẽ dẫn tới hậu quả mua phải loại men không đúng chức năng và khi sử dụng không mang lại hiệu quả cao như mong muốn.

Men được lựa chọn dùng để sản xuất bia là men có chứa các vi sinh vật có khả năng và tác dụng lên men đường. Có nhiều loại, nhiều các giống bia được chọn lựa để lên men đa dạng các loại bia khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay có 2 giống chính được thị trường rất ưa chuộng đó là men ale và men lager. Không chỉ 2 loại này, còn rất nhiều loại khác tùy vào loại bia muốn sản xuất.

Xem thêm: Môi trường dinh dưỡng

2.Những lí do khiến cao nấm men rất quan trọng trong quá trình sản xuất bia

Cao nấm men sử dụng và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quy trình sản xuất bia là vì những lí do sau:

a.Nấm men giúp tạo nên hương vị cho bia

– Cao nấm men chính là chìa khóa nắm giữ bí mật tạo nên hương vị ngon khó cưỡng cho bia. Nó là thành phần giúp mùi vị của bia trở nên độc đáo hơn. Như vậy nếu muốn mùi vị của bia đến với khách hàng thật hấp dẫn thì sử dụng men bia là điều rất hiển nhiên và là chất liệu không thể thay thế. 

b. Nấm men bia được phân chia ra sao?

Với cao nấm men dùng để sản xuất bia, nó được phân chia ra thành 2 nhóm:

  • Nhóm 1, nấm men ale: Đây là chủng nấm men chuyên lên men dạng nổi. Nó có khả năng hoạt động tốt ở nhiệt độ cao. 
  • Nhóm 2, loại nấm men lager: Đây là chủng nấm men loại chìm, nó có khả năng hoạt động tốt khi nhiệt độ thấp.

Do sự khác nhau như vậy, do nhiệt độ có sự chênh lệch, nên tùy từng loại bia mà sẽ có sự chọn lựa loại men thích hợp. Và từng loại nhóm men cũng sẽ mang đến cho sản phẩm bia những mùi vị rất đặc trưng khác nhau.

3.Việc sử dụng đúng tỉ lệ cao nấm men rất quan trọng

Nếu dùng loại nấm men nào thì cần lưu ý đến nhiệt độ để nó có thể hoạt động tốt nhất. Và ngoài phải chú ý đến yếu tố nhiệt độ, thì dùng đúng tỉ lệ nấm men khi sản xuất bia cũng rất quan trọng.

Tỉ lệ men sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất men hoạt động. Và nếu như bạn sử dụng quá nhiều hoặc quá ít loại nấm men thì dễ dẫn đến những hệ quả thành phẩm bia khi hoàn thành. Chính vì vậy, lưu ý cho khách hàng đó là mua nấm men, nhưng hãy đọc kĩ hướng dẫn và chỉ sử dụng đúng một lượng vừa đủ để lên men bia. Không dùng quá nhiều, cũng không dùng quá ít, bởi nó sẽ gây là tác dụng ngược.

4. Nha Phước Thịnh phân phối nhiều loại cao nấm men uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm địa chỉ để mua cao nấm men, sử dụng nấm men trong sản xuất bia hoặc ngành thực phẩm, nhưng chưa chọn được địa chỉ nào. Vậy thì nhà phân phối Nha Phước Thịnh là địa chỉ uy tín bạn nên tham khảo.

Hotline mua hàng: 0906.980.907 – 0933.933.224

CÔNG TY TNHH TM DV NHA PHƯỚC THỊNH

Địa chỉ: 3 Xóm Vôi, Phường 14, Quận 5, TP.HCM

Văn phòng: 143/50 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 02866860907

Hotline: 0906.980.907  0933.933.224

Email: nptyeast@gmail.com

Website: www.nptyeast.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo