Cách sử dụng men vi sinh đúng nhất cho người lớn

Men vi sinh chính là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, hướng dẫn cụ thể sử dụng chúng lai không nhiều, dẫn đến tình trạng không phải ai cũng hiểu đúng về nó và biết cách uống men vi sinh sao cho hiệu quả

Men vi sinh là gì?

Theo định nghĩa của Tổ chức y tế thế giới (WHO), men vi sinh hay còn gọi là probiotic là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ.

men-vi-sinh-1

Men vi sinh hay còn gọi là probiotic là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ

Trong đó chỉ rõ các yếu tố quan trọng cấu thành nên men vi sinh đúng nghĩa:

Còn sống: Vi khuẩn cần được xác định là còn sống sau khi được bổ sung vào cơ thể và việc này sẽ được chứng minh bởi nghiên cứu lâm sàng. WHO chỉ công nhận tiêu chuẩn này đối với các Probiotics chứng minh được bằng nghiên cứu lâm sàng về sự tồn tại của vi khuẩn trên toàn hệ tiêu hóa từ dạ dày, ruột non cho đến ruột già. Nghĩa là để đảm bảo một chế phẩm thỏa mãn điều kiện là men vi sinh thì chúng phải tồn tại được ở ruột già với một lượng đủ lớn. Đây cũng là lý do vì sao sữa chua không được coi là probiotic, do hầu hết vi sinh vật có trong sữa chua đã chết ở dạ dày.

Liều lượng đầy đủ: 108 đơn vị hay 100 triệu đơn vị tế bào lợi khuẩn là số lượng được WHO quy định là liều đầy đủ số lượng Probiotics cho mỗi lần bổ sung. Lưu ý: các vi khuẩn phải được phân lập đến cấp “chủng”.

Có lợi cho sức khỏe: WHO cũng chỉ công nhận những lợi ích đã được chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng.

Lý do vì sao người lớn cần sử dụng men vi sinh?

Theo các chuyên gia y tế, trong  hệ tiêu hóa của người trưởng thành chứa rất nhiều chủng vi khuẩn khác nhau. Theo nghiên cứu cho thấy trong cơ thể của chúng ta có đến khoảng 40 nghìn tỷ tế bào vi khuẩn với tổng khối lượng lên tới 1 – 2kg, tương đương với trọng lượng của não.

men-vi-sinh-2

Sử dụng một phương pháp đơn giản là bổ sung lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột bằng cách sử dụng men vi sinh

 Đa phần, vi khuẩn sinh sống ở phần da và ruột. Tỷ lệ vi khuẩn trong cơ thể người khỏe mạnh được duy trì ở mức 85% là vi khuẩn có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn và 15% là vi khuẩn có hại hay còn gọi là hại khuẩn. Khi tỷ lệ này mất cân bằng sẽ dẫn đến các tình trạng khả năng miễn dịch suy yếu, sức đề kháng giảm sút, cơ thể yếu ớt dễ nhiễm các bệnh về tiêu hóa và hô hấp… từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Do đó, người ta khuyên sử dụng một phương pháp đơn giản là bổ sung lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột bằng cách sử dụng men vi sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *